โรคมะเร็งร้าย ยับยั้งได้ด้วย "สปอร์เห็ดหลินจือ"

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า "โรคมะเร็ง" เป็นสาเหตุการเสียชีวิตของคนไทยเป็นอันดับต้นๆ โรคมะเร็งคร่าชีวิตคนไทยกว่า 60,000 คนต่อปี และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น ทั้งจากพฤติกรรมในการใช้ชีวิต สภาพแวดล้อมมลพิษ และกรรรมพันธุ์ที่หลีกเลี่ยงยาก....แต่คุณรู้หรือไม่ว่า....ปัจจุบันมีวิธีป้องกันโรคมะเร็งนี้ได้ หรือแม้แต่ผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้ก็หายได้ หากรู้วิธีรักษาอย่างถูกต้อง....เอาเป็นว่า วันนี้เราจะมารู้จักกับวิธีรักษา-ป้องกัน เจ้า "มะเร็งร้าย" ที่ต่อไปจะไม่ใช่โรคที่น่ากลัวสำหรับเราอีกต่อไป.....

หากคุณได้อ่านบทความที่แล้ว เรื่องของสรรพคุณขอราชาสมุนไพรอย่าง "เห็ดหลินจือ" ในตอนที่แล้ว และได้รู้จักกับส่วนของ "สปอร์เห็ดหลินจือ" ที่เรียกว่าเป็นส่วนที่มีปริมาณของสารสำคัญมากกว่า 200 ชนิด และมีความเข้มข้นกว่าส่วนอื่นๆ ของเห็ดมากกว่าถึง 20 เท่า....จึงไม่แปลกใจที่ "สปอร์เห็ดหลินจือ" ได้ถูกนำมาวิจัยและทดลองรักษาโรคมะเร็งจนเป็นผลสำเร็จ....เรามาดูกันดีกว่าว่า เจ้าสปอร์เห็ดหลินจือมีสารชนิดใดบ้างที่สามารถจัดการกับเซลล์มะเร็งร้ายได้อยู่หมัด....

(สปอร์) เห็ดหลินจือมีสรรพคุณรักษามะเร็งได้อย่างไร?

เห็ดหลินจือเป็นสมุนไพรที่ถูกนำมาใช้รักษาโรคต่างๆ มากมายรวมถึงโรคมะเร็งด้วย เนื่องจากมีสารสำคัญที่สามารถออกฤทธิ์ทางยาสูงมากกว่า 200 ชนิด เห็ดหลินจือจึงมีประโยชน์ตั้งแต่การช่วยบำรุงร่างกาย ทำให้ร่างกายฟื้นตัวจากอาการเจ็บป่วยได้เร็ว เสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มีประสิทธิภาพที่ดี และการช่วยปรับสมดุลของร่างกาย รวมทั้งมีสารอาหารที่จำเป็นและร่างกายต้องการ หลายครั้งที่เห็ดหลินจือได้รับการกล่าวถึงให้เป็น “ราชาแห่งสมุนไพร” เลยทีเดียว เห็ดหลินจือมีสรรพคุณช่วยบำบัดและรักษามะเร็งได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเห็ดหลินจือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเพราะมีสารที่ช่วยให้ร่างกายผลิตสารต้านอนุมูลอิสระให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถจะกำจัดอนุมูลอิสระและลดการเกิดมะเร็งได้สูง นอกจากนี้มีสารสำคัญที่มีความโดดเด่นในด้านการยับยั้งการเกิดมะเร็ง ช่วยให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรงและกำจัดมะเร็งได้ดีมากขึ้น โดยองค์ประกอบหลักของสารสำคัญที่เป็นประโยชน์ในการจัดการมะเร็ง คือ

1. สารในกลุ่มโพลีแซกคาไรด์ มีฤทธิ์ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง แล้วยังไปช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาวให้ออกมากำจัดสิ่งแปลกปลอม อย่างเซลล์มะเร็งให้ฝ่อไม่สามารถเจริญเติบโตต่อไปได้อีก ลดการอักเสบและลดน้ำตาลในเลือดด้วย

2. สารในกลุ่มไตรเทอร์พีน พบมากในสปอร์เห็ดหลินจือที่กะเทาะผนังหุ้มแล้ว จะช่วยยับยั้งการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็งโดยไม่กระทบต่อเซลล์ปกติ มีสรรพคุณป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด และบรรเทาอาการของโรคต่างๆ

3. สารประกอบเจอมาเนียม จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพิ่มออกซิเจนให้เพียงพอที่จะต่อต้านเซลล์มะเร็ง เพราะเซลล์มะเร็งจะไม่ค่อยชอบออกซิเจน และยังช่วยบำรุงหัวใจ ประสาทและสมอง

4. สารอะดีโนซีน มีฤทธิ์ในการกำจัดสารพิษและปรับสมดุลของเลือด เป็นกำลังเสริมให้ระบบต่างๆ สามารถจะต้านเซลล์มะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากนี้เห็ดหลินเจือก็ยังมีสารสำคัญอื่นๆ อีกมากที่จะช่วยบำรุงและฟื้นฟูเซลล์ที่ถูกทำลาย ทำให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วจากการทำเคมีบำบัด ลดอาการแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นระหว่างและหลังการรักษามะเร็ง และมีสารสำคัญที่ช่วยบำรุงตับซึ่งอาจโดนทำลายจากการทำเคมีบำบัดหรือสารเคมีจากยาที่ใช้รักษามานานจนทำให้ตับเสื่อมได้ เห็ดหลินเจือจะช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพของตับให้ทำงานดีขึ้น

(สปอร์) เห็ดหลินจือรักษา/ต้านทาน มะเร็งชนิดไหนได้บ้าง?


มีรายงานการวิจัยมากกว่า 100 ชิ้นที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลว่า เห็ดหลินจือมีคุณสมบัติช่วยบำบัดและรักษามะเร็งได้อย่างดีเยี่ยม โดยพบว่ามีสารสำคัญที่สามารถออกฤทธิ์ต่อต้านมะเร็งหลากหลายชนิด อาทิ เบต้าดีกลูแคน และโพลีแซกคาไรด์ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาวส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มกันกำจัดสิ่งแปลกปลอม เช่น เซลล์ผิดปกติ สารก่อมะเร็งเซลล์มะเร็ง ฯลฯ รวมทั้งยังช่วยต่อต้านเชื้อโรคและเชื้อไวรัส นอกจากนี้เห็ดหลินจือมีสารสำคัญอย่างกรดกาโนเดอริก และกรดลูซิเดนิก ซึ่งมีฤทธิ์ในการรักษามะเร็งที่ตับ ในประเทศเกาหลีมีการนำไปใช้ร่วมกับการรักษากลุ่มผู้ป่วยโรคตับแข็งและตับอักเสบเพื่อบำรุงตับ

ในประเทศญี่ปุ่นได้มีการทดลองโดยนำน้ำต้มเห็ดหลินจือฉีดเข้าไปในตัวหนูทดลองที่เป็นมะเร็ง พบว่าสามารถช่วยยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็งได้ถึง 95-98 เปอร์เซ็นต์ และมีรายงานเพิ่มเติมว่ามีการสกัดสารสำคัญจากเห็ดหลินจือไปรักษาหนูทดลองที่เป็นมะเร็งจนหายเป็นปกติได้

มหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ปักกิ่ง ประเทศจีน ทดลองใช้เห็ดหลินจือกับหนูเป็นมะเร็งตับ ปรากฏว่าช่วยต่อต้านเซลล์มะเร็งได้ถึงประมาณ 95-98 เปอร์เซ็นต์

โรงพยาบาลแพทย์แผนจีนในเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน มีการนำเห็ดหลินจือไปใช้ร่วมกับการรักษาโรคมะเร็งในไขกระดูกและโรคมะเร็งในกระเพาะอาหาร

ประเทศไทย ในปี พ.ศ.2539 นพ.สุรพล รักปทุม ผู้เชี่ยวชาญเห็ดหลินจือมากว่า 30 ปี ทดลองใช้ “สปอร์ของเห็ดหลินจือ” บำรุงหนูแฮมสเตอร์ จำนวน 300 ตัว ผลการทดลองพบว่าสรรพคุณของสปอร์เห็ดหลินจือทำให้หนูมีลูกดก ลูกหนูเติบโตเร็ว แข็งแรง และมีอายุยืนกว่าหนูที่เลี้ยงตามปกติ 2-3 เท่า อีกทั้งช่วยรักษาหนูที่มีก้อนเนื้องอกผิดปกติให้หายขาดได้ จึงเป็นที่มาของการคิดค้น พัฒนาผลิตภัณฑ์ "สปอร์เห็ดหลินจือ" ตรา ดร.สุพล ที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ

ผลลัพธ์จากผู้ทานเห็ดหลินจือรักษามะเร็ง

จากผลการศึกษาและวิจัยต่างๆ ถึงสรรพคุณของเห็ดหลินใช้รักษามะเร็งนั้น ยังได้กล่าวถึงการช่วยลดภาวะแทรกซ้อนหลังการทำเคมีบำบัดด้วยว่า จะทำให้อาการอ่อนเพลียหายเร็ว ไม่เบื่ออาหาร และอาการคลื่นไส้ อาเจียน ผมร่วงก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งสามารถฟื้นตัวและร่างกายแข็งแรงเร็วขึ้น ที่ประเทศญี่ปุ่นแพทย์จะแนะนำผู้ป่วยโรคมะเร็งใช้เห็ดหลินจือควบคู่กับการใช้ยาแผนปัจจุบัน เพื่อช่วยเสริมฤทธิ์ยาซึ่งกันและกัน แต่ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ด้วย

เห็ดหลินจือได้เข้ามาอยู่ในกระบวนการที่จะใช้รักษามะเร็ง ก็เนื่องมาจากสรรพคุณของเห็ดหลินจือซึ่งนำไปสู่การการวิจัยทางการแพทย์ในหลายประเทศ และพบว่าสามารถต่อต้านการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง โดยการเพิ่มจำนวนของเม็ดเลือดขาวและเพิ่มประสิทธิภาพของภูมิคุ้มกันภายในร่างกายให้ยับยั้งการเกิดมะเร็ง และยังช่วยบำรุงร่างกายหลังได้รับการรักษามะเร็งให้สามารถฟื้นตัวได้เร็ว โดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ให้ต้องกังวล

6 ส.ค. 2560 12:52
0 ความเห็น
526 อ่าน
No results found.

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น