ฮันเตอร์ เดม่อนส์ สุดยอดราชาโจรสลัด ภาดศึกชิงตราประจำตระกูล ตอนที่ 1

ฮันเตอร์  เดม่อนส์  สุดยอดราชาโจรสลัด  ภาดศึกชิงตราประจำตระกูล  ตอนที่  1

ผมพึ่งจะมาสมัครเว็บนี้ครั้งแรกต้องขอฝากตัวด้วยฮะ

ผู้เขียน เหม่งจัง ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด

สารบัญ

ตอนที่ 1 ไอ๊หยา ! คำทำนายข้าพเจ้ามีเคราะห์

                                       

บทนำ

                                                             

                                    ณ   ดินแดนที่ปกครองโดยกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่และมหาปราชญ์ผู้รอบรู้มีตำนานว่าด้วยสิ่งลี้ลับมหัศจรรย์ต่างๆเหนือธรรมชาติ   เวทมนต์  คำสาป  สมบัติ   มังกร  พ่อมด  อัศวิน  เจ้าหญิง   ปีศาจ  ฯ ทำให้มีชื่อเสียงเป็นที่เรื่องลือไปในทุกๆที่   ดินแดนแห่งนี้จึงกลายเป็นศูนย์กลางการทำมาค้าขายของเมืองต่างๆทั่วทุกสารทิศ   และกลายเป็นดินแดนที่มั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ที่สุด

 

                                       คนหลากหลายเชื้อชาติเดินทางมาที่นี่เพื่อจะมาตั้งถิ่นฐาน  หรือ ทำงานต่างๆซึ่งรายได้ดี    แต่บางคนอาจไม่โชคดีอย่างนั้นเสมอไป   เพราะเป็นศูนย์กลางของของอาชีพและงานต่างๆคนที่เดินทางมายังเมืองแห่งนี้จึงเอ่อล้นเกินความจำเป็น    บางคนหมดความมั่นใจและเดินทางกลับบ้านบางคนไม่มีเงินเดินทางและอดตายที่นั่น . . . . . . . . . . . . . . .   

                            หากแต่ว่ามันก็ต้องมีบางอาชีพบ้างแหละน่าที่ยังเหลือรอดมาให้คนไม่มีทางไปทำ   ก็อย่างว่าละนะไม่มีหัวหน้าคอยบ่น  ไม่มีลูกน้องคอยตื๊อให้ปวดหัว   ไม่มีเวลาจำกัดแค่นั่งคอยนอนคอย . . . . (ตะแคงคอยยังได้)  พอลูกค้ามาปุ๊บ . . . .ฮึฮึๆก็ได้เวลาออกกำลังกายนิด  ออกกำลังกายหน่อยสงสัยแล้วไช่มั้ยล่ะว่างานอะไร   สำหรับคนที่มีประสบการทางน่านน้ำเขาก็รู้กันทุกคนเลยแหละ                                

                                         จะอะไรซะอีกเล่าก็โจรสลัดไงล่ะ   คุณพี่ชาวประมงเขารักอาชีพนี้กันตายเลยพอปล้นเสร็จของมีค่าที่คุณเหยื่อแต่ละรายบริจาคมาก็หล่นลงทะเลให้คุณพี่ชาวประมงเก็บกันบ้านส่วนอีกครึ่งนึงก็เอาไปให้ต้นแบบอาชีพไง  ก่อนจะมาเป็นอาชีพของโจรสลัดก็เป็นพวกไม่มีจะกินบ้างพอไม่มีกินแต่อยากมีชีวิตรอดก็เลยผันชีวิตตัวเองเป็นโจรสลัดซะเลย  แต่บางคนอายุไม่ถึงเกณฑ์ก็เลยต้องบริจาคให้เค้าบ้างจะได้สานต่ออาชีพ

                                           หรือไม่บางคนพอได้เงินแล้วยังตั้งตัวเป็นมหาเศรษฐีได้อีกแน่ะ   ก็ถือว่าตัดกำลังคู่แข่งแล้วเพิ่มลูกค้าไง   ส่วนที่เล่ามาจนเมื่อยปากก็ขอเข้าเรื่องของตัวข้าพเจ้าเองล่ะ ว่าเหตุใดไฉนเลยข้าพเจ้าจึงมาทำอาชีพนี้ได้ถ้าไม่ใช่มันมีเหตุการณ์อันใหญ่ยิ่งมาบังคับให้เป็นเช่นนี้   แถมยังพ่วงตำแหน่งสุดยอดราชาหัวหน้าโจรสลัดห้อยต่องแต่งอยู่หลังชื่อเช่นนี้ด้วยถ้าอยากรู้ก็เชิญชมเรื่องเล่าเหตุการณ์ชีวิตอันรันทดของข้าพเจ้าได้เ

ตอนที่ 1 ไอ๊หยา ! คำทำนายข้าพเจ้ามีเคราะห์

 

                               เช้าวันหนึ่งในเมืองซีทรัมซึ่งเป็นเมืองชนบทแบบบ้าน

นอกๆ   ที่อากาศกำลังสดใสแดดออกเปรี้ยงๆ เหมาะแก่การนั่งขอทาน . . . . . ในที่ร่มๆอย่างสูง  หลายคนที่เดินทางมาจากเมืองอื่นคงมีท่าทีแปลกใจอย่างยิ่ง เมื่อมีขอทานที่ทำตัวไม่สมกับเป็นขอทาน                                   

                                    เด็กหนุ่มผมสีม่วงเข้มสะท้อนแสงแดดที่กำลังส่องลงมา   ผมส่วนล่างตั้งและโค้งออกไปข้างๆนิดหน่อยเหมือนผู้หญิงแต่เป็นทรงได้รูปเก๋ๆแมนๆเข้ากับหน้าม้าซึ่งแบ่งเป็นสามส่วน   ตาสีม่วงเป็นประกายสว่าง  กับคิ้วโค้งเรียวที่ชวนดูน่ามองปากสีครีมอมชมพูเหมือนกุหลาบ  รับกับใบหน้าขาวใสราวไข่มุกและโครงหน้ารูปไข่        ราวกับคนมีฐานะถ้าไม่นับเสื้อผ้าที่ดูเก่าซอมซ่อมีรอยปะอยู่นับไม่ถ้วนบนเสื้อผ้าและกางเกง   ก็คงดูเหมือนคุณชายจากที่ไหนซักแห่งซึ่งสร้างความขัดตาและแปลกใจให้กับนักเดินทางที่พึ่งเคยมาเมืองนี้ได้อย่างมากแต่ดูเหมือนชาวบ้านที่พักอาศัยหรือค้าขายอยู่ที่เมืองนี้   จะคุ้นเคยกับเด็กหนุ่มคนนี้แล้ว

                                        ซึ่งเด็กที่ข้าพเจ้าเล่าไปเมื่อตะกี้ก็คือตัวของข้าพเจ้าเองแหละ  . . . . นั่นแน่ท่านผู้อ่านคงคิดว่าข้าพเจ้าเป็นตาแก่หน้า

ตาไม่ได้เรื่องไช่มั้ยล่ะ    ใสเจียเสียใจข้าพเจ้าพึ่งจะ 13 เองยังเอ๊าะๆอยู่เลยนิ

                                                   ส่วนท่านที่สงสัยว่าที่ข้าพเจ้าบอกว่าข้าพเจ้าเป็นโจรสลัดแล้วไหงอยู่ๆ    มาเป็นขอทานได้ไง   ไม่ต้องห่วงข้าพเจ้าเคยบอกทุกท่านแล้วว่าก่อนจะมาทำอาชีพโจรสลัดมันต้องอดอยากตายซากก่อน  อย่างขอทานเป็นต้น   เอาล่ะออกนอกเรื่องมามากพอแล้วทีนี้ก็มาดูเรื่องราวความเป็นมากันต่อเถอะ  

                                        วันนั้นอากาศสดใสแดดออกกำลังเปรี้ยงๆข้าพเจ้าจึงต้องโกยเถอะโยมมานั่งตรงกลางระหว่าง  ร้านขายผลไม้   และ

ร้านแม่หมอทำนายดวง  ไอ้ร้านขายผลไม้นี่ก็ใหญ่ช่วยบังแดดอยู่แล้วกลิ่นไอธรรมชาติที่มาจากผลไม้ก็ช่วยให้ข้าพเจ้าเย็นสบายเหมือนอยู่ในลานน้ำแข็งของสวนสนุกวันเด๋อแลน

“อ้าว  ฮันเตอร์วันนี้ไม่ได้เอาขันมาขอทานเรอะ”

เสียงพ่อค้าขายผลไม้ที่ขายอยู่ข้างๆเอ่ยขึ้นฟังดูอย่างเป็นกันเองเป็นกันเอง

  “อื้อ พอดีน้องสาวคนสวยที่นั่งอยู่ฝั่งนู้นลืมเอามาเลยให้ยืมไปก่อนน่ะ“

เขาพูดเสียงแสดงความพอใจกับการได้หลีสาวสวยที่อยู่ฝั่งกะนู้นอย่างไม่อายปากสักนิดเดียวคงเพราะทำทุกวันอยู่แล้วมั้งนี่ (พูดเองอายเอง)

“ อุเหม่ ! ได้ทีจีหญิงเชียวนะแก ”

“ แหม ก็คนมันเสน่ห์แรงนี่ลุง  หล่อๆอย่างข้าพเจ้าก็ต้องตกเป็นเป้าให้พวกสาวๆอยู่แล้ว”

“ อ้วก อย่างแกสาวเขาไม่ชายตามามองหรอกพูดตรงๆนะ  อย่างแกเขาไม่เรียกว่าหล่อหรอกเขาเรียกว่าสวยต่างหากผู้ชายบ้าอะไรสวยกว่าผู้หญิงอีก ”

ลุงช่างตีดาบที่อยู่ข้างๆร้านผลไม้พูดพร้อมแสดงท่าทีอย่างสมจริง   ว่าแล้วคนที่ถูกกล่าวหาว่าหน้าสวยก็หันมาแยกเขี้ยวส่งตาถลึงมาให้ลุงช่างตีดาบและลุงร้านขายผลไม้ 

“ อ้าวลุงพูดแบบนี้หาเรื่องกันนี่หว่า  ถ้าข้าพเจ้าสวยเหมือนผู้หญิงจริงก็ต้องมีผู้ชายมาจีบข้าพเจ้ามั่งสิ ”  เจ้าตัวพูดยังไม่ทันขาดคำก็มีคนออกมาจากร้านขายดอกไม้พร้อมดอกไม้ช่อใหญ่ในมือตรงมาทางเขาแล้ว

“ น่านไง ฮันเตอร์ น่านไงมีชายหนุ่มรูปงามเดินตรงมาทางนี้แล้ว ”

ลุงช่างตีดาบพูดพร้อมกลั้นหัวเราะ

เฮือก!

‘โอ้ นี่ข้าพเจ้าสวยราวกับผู้หญิงจนมีคนมาจีบเลยรึนี่ ‘

พอคิดได้อย่านั้นเจ้าตัวก็ถึงกับผงะหน้าเริ่มซีดขึ้นมาทันที

“ ฮ่าฮ่าๆ ดูทำหน้าเข้าสิฉันล้อเล่นต่างหากล้อเล่นไอ้หมอนั่นน่ะจะมาซื้อดอกไม้ไปเยี่ยมแม่มันที่โรงบาลต่างหาก ”

ว่าแล้วลุงร้านขายผลไม้ก็หัวเราะผสมโรงกับลุงช่างตีดาบทันที

“ เฮ้ย ! ลุงอย่าล้อเล่นอย่างนี้สิตกใจหมด ”

ว่าแล้วเจ้าตัวก็รีบเช็ดเหงื่อทันที   แต่ก็ไม่วายหันไปมองไอ้คนที่พึ่งออกจากร้านดอกไม้มา ‘ เฮ้อพวกลุงๆนี่เล่นอะไรก็ไม่รู้เกิดข้าพเจ้าหัวใจวาย

ตายจะทำยังไง

‘ แต่  เอ๊ะ!โรงพยาบาลมันไปทางนู้นแล้วไอ้หมอนั่นมันเดินมาทางนี้ทำไม ‘คิดยังไม่ทันจบไอ้คนที่มันพึ่งออกมาจากร้านขายดอกไม้ก็มาคุกเข่าลงตรงหน้าพร้อมยื่นช่อดอกไม้มาให้ข้าพเจ้า

“ ได้โปรดเถิดครับรับช่อดอกไม้นี้ไวด้วย ”

ไอ้คนที่มันพึ่งเดินออกมาจากร้านขายดอกไม้พูดไพเราะเพราะพริ้งจนฟังแล้วอยากจะอ้วก  และแล้วมันก็วิ่งหนีไปโดยไม่ล่ำลาปล่อยให้ข้าพเจ้านั่งงงเป็นไก่สมองแตก   ท่ามกลางเสียงหัวเราะของพวกลุงๆ

“ นี่ลุงแอบวางแผนแล้วจ้างไอ้หมอนั่นมาแกล้งข้าพเจ้าช่มั้ยเนี่ย ”

“ เฮ้ยข้าเปล่านะมันมาเองต่างหากเล่า  อย่างที่ข้าพูดไว้เลยแกมันสวย

เหมือนผู้หญิงจริงๆ  ”พูดพร้อมกลั้นเสียงหัวเราะสุดขีดจนคนหูหนวกมันยังรู้เลย‘ สงสัยว่าถ้าข้าพเจ้าไว้ผมยาวแต่งหน้าทาปากนี่พวกมันไม่มาจีบทุกวินาทีละหนึ่งคนหรอกไช่มั้ย ‘คิดแล้วก็สยองเลิกคิดไปดีกว่าเวลาผ่านไปจนพระอาทิตย์ใกล้ตกดินแล้วข้าพเจ้าก็ยังนั่งอยู่อย่างนั้นเฉยๆ

ไม่ทำอะไรเลยจนป้าหมอดูเอ่ยทักขึ้นมา

“ ฉันถามจริงเหอะฮันเตอร์  ไม่เบื่อมั่งเลยเรอะนั่งขอทานอยู่ได้ทั้งวันทั้งที่แกก็เก่งตั้งหลายอย่าง ”

“ ไม่เบื่อหรอกป้านั่งสบายๆเดี๋ยวก็ได้ตังดีไม่ดีได้หลีสาวที่เดินผ่านไปด้วย ”

น่านพูดอย่างไม่อายปากอีกแล้วทั้งที่เพิ่งโดนล้อว่าหน้าสวยไปหยกๆ

“  ระวังเหอะถ้าไม่รีบหางานทำระวังจะได้เคราะห์ในลูกแก้วทำนายดวงของฉันมันบอกว่าอีกไม่นานจะมีคนหางานให้แกทำแล้วแกก็จะมีเรื่องอันตรายถึงชีวิตด้วย  ” ว่าแล้วคุณป้าหมอดูก็เริ่มให้ข้าพเจ้าเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาการทำนายดวงของร้านป้าแกอีกตามเคย

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา