Yin - Yang ( Balance Of The World ) - หยิน - หยาง ( ความสมดุลของโลก )

Yin - Yang ( Balance Of The World )  -  หยิน - หยาง ( ความสมดุลของโลก )

ด้านหนึ่งของโลก มีแต่การแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น ชิงราชบัลลังก์ ความต้องการขยายอาณาจักร ความโลภ ความหยิ่ง ความทนงตน ส่วนอีกด้านหนึ่ง มีแต่ความสงบสุข สันติภาพ ความรักซึ่งมีให้แก่ทุกคนเท่าๆกัน ก่อให้เกิดความไม่สมดุลของแต่ละด้าน ทำให้กลุ่มคนกลุ่มหนึ่งพยายามไขว้ค

ผู้เขียน DeviL DragoN ชมแล้ว
ครั้ง โพสครั้งแรก แก้ไขล่าสุด

สารบัญ

หน้า ดำเนินการ
หน้า : 1 ตอนที่ 1 - เต๋า

ตอนที่ 1 - เต๋า

ณ เมืองหนึ่ง ซึ่งมีชื่อว่า “ โตเกียว ” เมืองซึ่งเต็มไปด้วยผู้คนมากมายพลุกพล่าน เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเจริญที่สุดในตอนนั้น ในผู้คนเหล่านั้นมีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งซึ่งเรียกตัวเองว่า “ เต๋า ” เป็นพวกที่มีพลังพิเศษกว่ามนุษยธรรมดาซึ่งแต่ละคนจะแตกต่างกัน แยกออกเป็น 5 ธาตุ ประกอบด้วย ดิน น้ำ ลม ไฟ ไม้ แต่ละอันจะมีส่วนประกอบคือ หยิน และ หยาง  คนๆหนึ่งจะมีแค่อย่างเดียว ไม่สามารถมีสองอย่างได้ เพราะความไม่สมดุลของโลกนั้นเอง แต่หนึ่งในผู้คนกลุ่มเต๋า มีเด็กหนุ่มคนหนึ่งมีสิ่งที่เรียกว่า หยิน และ หยาง อยู่ในตัวทั้งสองอย่างซึ่งไม่มีใครเชื่อ และผู้คนต่างว่ากันว่าไม่สามารถเป็นไปได้

 

“ มาเลยๆ เข้ามาข้าไม่เคยแพ้ใครอยู่แล้ว ”   เสียงจากเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่า “ วินเซนต์ ”

 

“ ย้าก…โอ้ย.. ” เจ้าของเสียงเป็นเพื่อนกับวินเซนต์ตั้งแต่เด็ก ชื่อของเขา “ เตียวซุน ”

 

ทั้งสองมีพลังธาตุซึ่งจะหาได้ยาก 1,000,000 คนจะมีสัก 1 คน วินเซนต์มีธาตุดิน  เตียวซุนมีธาตุไฟ ทั้งสองคนนี้อยู่กับผู้เฒ่าคนหนึ่งซึ่งไม่มีใครทราบอายุของเขา ดูจากภายนอกจะเหมือนคนชราอายุประมาณ 60 ปี แต่ความจริงแล้วหาได้เป็นเช่นนั้นไม่ อายุของผู้ชายคนนี้นับแล้ว 2,000 ปีได้ซึ่งทุกๆวันเขาใช้เวลาไปกับการบำเพ็จจิต และฝึกวิชาให้กับพวกเด็กๆในสำนักที่มีชื่อว่า “ พยัคฆ์ขาว ”

 

“ วินเซนต์หยุด! เจ้าอย่าได้ทะนงตัวไป ใครสั่งใครสอนให้เจ้าอวดตัวเช่นนี้ ”   ผู้เฒ่าสอน

 

“ ขอโทษครับท่านอาจารย์ ”  

 

“ คราวนี้ข้ายกโทษให้แต่ต้องไม่มีคราวหน้า ถ้ามีข้าจะไม่ปราณี ”

 

“ เอาล่ะ สิ่งที่ข้าจะสอนเจ้าวันนี้คือการควบคุมพลังธาตุ ”

 

“ ในการควบคุมพลังธาตุนั้นต้องอาศัยสมาธิอย่างมากเพื่อที่จะสะสมไว้ในที่ต่างๆและสามารถนำมาใช้ได้อย่างถูกต้องและได้ประโยชน์สูงสุด ”

 

“ เริ่มจากฝึกจิตให้แน่วแน่ให้อยู่กับตัว จากนั้นเริ่มรวบรวมพลังจากสิ่งแวดล้อมรอบๆตัว มาไว้ที่มือ แล้วลองอัดมันเข้ากับต้นไม้ดู ” เกิดก้อนพลังขนาดเท่าฝ่ามือ  จากการอัดลมข้ากับต้นไม้ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับต้นไม้ต้นใหญ่ขนาดมหึมา..   สักพักมันล้มลงและปลิวกระเด็นออกไปประมาณ 3 เมตร

 

“ สุดยอด ! มันไม่น่าเชื่อจริงๆ ”   วินเซนต์ร้องขึ้นพร้อมๆกับเตียวซุน

 

“ เจ้าต้องใช้เวลาฝึกอย่างน้อย 2 ปี ถึงจะถึงขั้นเซียน ”

 

“ เอาล่ะ เริ่มฝึกได้ทั้งสองคน ”

 

“ ครับ ! ” เด็กหนุ่มทั้งสองเปล่งเสียงอันแสดงความมุ่งมั่นอย่างยิ่งทำให้ผู้เฒ่าที่ได้ยินนั้นถึงกับแสดงความพอใจออกมา

 

หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้ ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน ที่ให้เกียรตินำเผยแพร่ผ่าน วิชาการ.คอม เรามีความยินดีและอนุญาตให้ทำซ้ำหรือเผยแพร่ต่อเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาเท่านั้น กรุณาให้เกียรติผู้เขียน โดยอ้างชื่อผู้เขียนและ วิชาการ.คอม (www.vcharkarn.com) ทุกครั้งที่ทำการเผยแพร่ต่อ ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่ต่อในสื่อที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจก่อนได้รับอนุญาต ขอขอบคุณที่ร่วมกันช่วยสร้างให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งปัญญา