Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
วิพากษ์ "การศึกษาไทย" ฉบับมโนสาเร่

ขอบ่นเรื่องการศึกษา : ภาคมโนสาเร่ ตอนนี้ผมขอบ่นเรื่องเกี่ยวกับการศึกษาอีกซักตอนแล้วกัน ซึ่งใจจริงคิดอยากจะบ่นเรื่องนี้มานานแล้วล่ะครับ แต่ติดตรงความขี้เกียจอันฝังรากลึกในกมลสันดานทำให้ผัดวันประกันพรุ่งไปเสียเรื่อย ... [เข้าชม 3,680] [โดย ส่องสร้างสังคมไทย]

สภาพธรรมเพียงเกิดขึ้นปรากฏแล้วดับไป

พระธรรมคือสิ่งปที่ประเสริฐ ควรค่าแก่การศึกษา [เข้าชม 3,796] [โดย isotope]

ภาพโครงการบริจาคเลือด 800 Unit “ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ”ในวันที่ 4 สิงหาคม 2550

โครงการบริจาคเลือด 800 Unit “ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ” ขอเชิญ เจ้าของและสุนัขใจดี เข้าร่วมโครงการบริจาคเลือด 800 Unit “ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ” ... [เข้าชม 12,075] [โดย Origin_start]

ถือเงินดอลล่าร์ เอกชนใช้หนี เอาเงินไปซื้อสินทรัพย์ต่างประเทศ เพื่อใครหรือป่าว

เมื่อทุกประเทศอิง ดอลล่าร์มากขึ้น อะไรก็ตามที่คนต้องการมากย่อมมีราคาแพงเสมอ เงินก็เหมือนกันเมื่อมีไม่พอแก่ความต้องการค่าเงินก็แพงขึ้นเรื่อยๆ ผลกระทบเป็นขั้นตอนคือ >ค่าเงินดอลล่าแข็งขึ้นหรือมีราคาแพงมากขึ้นนั้นเอง ... [เข้าชม 2,105] [โดย klinco]

เต๋าเต็กเก็งบทที่ ๑

วิถีแห่งเต๋า โดยท่าน OSHO แปลและเรียบเรียงโดย ภ.ก.เกรียงไกร เจริญโท [เข้าชม 12,990] [โดย kiattiyos]

รัก

การที่เรารักใครสักคนมันไม่จำเป็นต้องดูที่ความแตกต่างหรอก..... [เข้าชม 1,558] [โดย yukky]

Hospitality คืออะไร

การดูแลแบบองค์รวม (Holistic Care) การบริการแบบองค์รวม (Holistic Services) Hospitality หมายถึง มีความหมายว่าอย่างไร [เข้าชม 2,764] [โดย methawat]

ลองคลิกเข้ามาดู คุณอาจมี เงินใช้เดือนละหลายแสนไปทั้งชาติ

ไม่ใช่งานขาย สินค้าอุปโภค บริโภค เครื่องสำอาง ใดๆทั้งสิ้น ท่านสบายใจได้ ถ้าไม่ชอบไปง้อขายของให้ใคร ไม่ต้องซื้อของมากักตุน ไม่ต้องส่งของให้ยุ่งยาก ทำงาน และ รับเงินผ่าน internet ทั้งหมด [เข้าชม 264] [โดย moomoo555]

Blog ของ c_cin

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ c_cin [เข้าชม 5,519] [โดย c_cin]

เมื่อคุณ.....

อยากให้อ่านกันคะ เวลาที่รู้สึกไม่พอใจกับชีวิตที่มีอยู่ [เข้าชม 7,982] [โดย c_cin]

สูตรเหนือชั้นรักษาแผลใจ

เจอแล้วเก็บมาฝากคะ.... >>>> ใครหลายคนบอกว่าอกหักไม่ยักกะตาย แต่อีกหลายเสียงขอเถียงแบบหัวชนฝาว่าถึงไม่ตาย แต่ทุรนทุรายเกินจะทน [เข้าชม 8,100] [โดย c_cin]

ข้อคิดในการใช้ชีวิต พระราชดำรัสในหลวง

ใช้ชีวิตให้มีค่าว่าอยากแล้ว ใช้ชีวิตให้คุ้มค่า ยากยิ่งกว่า แต่ในความยาก...ก็ย่อมมีความง่าย [เข้าชม 24,027] [โดย thaigirlza]

ถั่วเบอร์ตี้บอตส์ครบทุกรส จาก แฮร์รี่พอตเตอร์

... [เข้าชม 2,654] [โดย Black_]

การทำ บัตเตอร์เบียร์ จาก แฮร์รี่พอตเตอร์

การทำ บัตเตอร์เบียร์ [เข้าชม 4,840] [โดย Black_]

ลมหนาวกับดาวไม่กี่ดวง

งานเรียบๆ ผลงานธรรมดาๆ เขียนตามความเข้าใจของชีวิตที่ผ่านมมาในเรื่องต่างๆ ความผิดหวังเสียใจกับวิชาที่เรารัก ที่เราพยายาม และคิดว่าทำดีที่สุด แต่มันกลับทำให้เราผิดหวัง [เข้าชม 1,444] [โดย Nakashima j.]

งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี ๒๕๕๐

สานต่อความต่อเนื่องจากภาพยนตร์ในงานเทศกาลฯ 5-8 สิงหาคมนี้ พบกับภาพยนตร์คลาสสิก 8 เรื่องจากฮอลลีวู้ด ที่โรงภาพยนตร์ลิโด้ ร่วมสัมผัสประสบการณ์คลาสสิก บนจอใหญ่อีกครั้งหนึ่ง [เข้าชม 21,201] [โดย negapoko]

โครงการบริจาคเลือด 800 Unit “ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ”

ขอเชิญ เจ้าของและสุนัขใจดี เข้าร่วมโครงการบริจาคเลือด 800 Unit “ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ” ในวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น. ... [เข้าชม 8,343] [โดย Origin_start]

เทคโนโลยี RAID กับการจัดการประสิทธิภาพ Hard Disk

การจัดการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ Hard Disk [เข้าชม 405] [โดย donlakorn]

ประหยัดและรวดเร็วกว่า: เปลี่ยนมาใช้ SB บัฟเฟอร์แทน TBE/TAE เป็นสื่อพาดีเอ็นเอ

งานวิจัยมากมายทางด้านโมเลกุลที่เกี่ยวข้องกับการใช้เทคนิคการแยกดีเอ็นเอ (เจลอิเลคโตรโฟรีซิส) รวมทั้งงานทางด้านการศึกษาโปรตีน งานวิจัยส่วนใหญ่ต้องอาศัยเครื่องมืออิเลคโตรโฟรีซิสเป็นเทคนิคหนึ่งในการศึกษา ยกตัวอย่าง ... [เข้าชม 10,406] [โดย Nattawut]

ประหยัดและรวดเร็วกว่า: เปลี่ยนมาใช้ SB บัฟเฟอร์แทน TBE/TAE เป็นสื่อพาดีเอ็นเอ

งานวิจัยมากมายทางด้านโมเลกุลที่เกี่ยวข้องกับการใช้เทคนิคการแยกดีเอ็นเอ (เจลอิเลคโตรโฟรีซิส) รวมทั้งงานทางด้านการศึกษาโปรตีน งานวิจัยส่วนใหญ่ต้องอาศัยเครื่องมืออิเลคโตรโฟรีซิสเป็นเทคนิคหนึ่งในการศึกษา ยกตัวอย่าง ... [เข้าชม 1,056] [โดย Nattawut]

ว่าด้วยความงาม

ในยุคปัจจุบันโลกแห่งการสื่อสารไร้พรมแดน ทำให้คนหนุ่มสาวโดยเฉพาะเด็กนักเรียนมีการเปลี่ยนแปลงมีความสนใจในความเป็นดารา นักร้อง ชอบสวยงามแต่ยังขาดความพอดี [เข้าชม 2,125] [โดย Krutit]

ศาลหลักเมือง กรุงเทพฯ

คนไทยมีความเชื่อมาช้านานแล้วว่าหากอยากเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานต้องไปสักการะบูชาศาลหลักเมือง [เข้าชม 5,753] [โดย aunnapa]

ครูหรือนักเขียน

ครูคือใครและใครคือครู ไม่มีผู้ใดให้คำตอบได้ดีที่สุดเท่ากับผู้ที่รับเงินเดือนหรือเงินพิเศษในอาชีพครู ปัจจุบันยังมีครูอยู่อีกหรือไม่ ถ้ามีครูอยู่ที่ไหน [เข้าชม 2,621] [โดย aunnapa]

Rythm of the rain

The melodies of my heart [เข้าชม 1,941] [โดย Miinada]