Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ในธุรกิจด้านปิโตรเคมี

เทคโนโลยีเครือข่ายที่ใช้ในแวดวงธุรกิจและองค์กรต่างๆในปัจจุบันมีอยู่หลายรูปแบบด้วยกัน แต่ละแบบก็มีข้อดี ข้อเสีย และความเหมาะสมแตกต่างกันไป ในที่นี้ขอนำเสนอตัวอย่างในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีในองค์กรแบบสั้นๆ ... [เข้าชม 21,437] [โดย mtt13_patcharee]

คอมพิวเตอร์กราฟฟิคในงานทางด้านการศึกษา

กล่าวถึงภาพรวมของการใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิคในด้านการศึกษา การประยุกต์เทคโนโลยีทั้ง Hardware และ Software และตัวอย่างการใช้งานจริง [เข้าชม 32,456] [โดย rmutsv]

ชื่อนั้นสำคัญไฉนหรือ?

“ชื่อมันไม่ดีหรือว่าตัวเราไม่ดี” [เข้าชม 10,866] [โดย พงษ์ประภากรณ์]

เขาบอกว่า..ทำอย่างนี้แล้วจะเห็นผี!

ผมเชื่อและไม่เคยลบหลู่ [เข้าชม 6,666] [โดย พงษ์ประภากรณ์]

คอมพิวเตอร์กราฟิกเพื่อการศึกษาภาพจิตรกรรมโบราณ

หลายท่านคงเคยได้ไปเที่ยวโบราณสถานต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ สิ่งหนึ่งที่ได้พบเมื่อถึงสถานที่ต่างๆ เหล่านั้นก็คือ เศษซากปรักหักพังของสิ่งก่อสร้างโบราณ และยังมีสิ่งที่เป็นจิตรกรรมที่เมื่อในอดีตเป็นสิ่งที่ตกแต่งให้สถานที่แห่งนั้นสวยงาม ... [เข้าชม 19,727] [โดย เผือกหิมะ]

คอมพิวเตอร์กราฟฟิคในทางวิทยาศาสตร์

คอมพิวเตอร์กราฟฟิค ก็ถือเป็นศาสตร์ย่อยที่ของศาสตร์ทางวิทยาศาสตร์ ในบทบาทนี้จะขออธิบายเกี่ยวคำว่าวิทยาศาสตร์ และกราฟฟิค และขอตัวอย่างงานการนำคอมพิวเตอร์ กราฟฟิคมาใช้ในการงานวิทยาศาสตร์ ด้วยความสามารถของคนไทย ... [เข้าชม 19,905] [โดย remisophon]

ประวัติศาสตร์ เกย์ ในสยามประเทศ : ที่มาของคำเรียกเกย์ กะเทย ในบริบทสังคมไทย

สืบเนื่องจากการที่ผู้เขียนได้มีโอกาสเรียนรายวิชา สังคมวัฒนธรรมไทย และรายวิชาสัมนาเพศและวัฒนธรรม ครั้งสมัยยังเรียนในระดับปริญญาตรี หัวข้อหนึ่งที่ผมสนใจก็คือประวัติศาสวตร์จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องเรียนรู้เรื่องราวนอกเหนือจากการสรรเสริญคุณงามความดีของ ... [เข้าชม 12,921] [โดย ส่องสร้างสังคมไทย]

เกี่ยวกับ Death Note ล้วนๆ

วันนี้ไปเจอเรื่องขำๆเกี่ยวกับ Death Nothมา เลยเก็บเอามาฝากจ้า [เข้าชม 11,561] [โดย lovekoike]

คอมพิวเตอร์กราฟิกกับสื่อสิ่งพิมพ์

เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ มีบทบาทอย่างสำคัญยิ่งในกระบวนการพิมพ์ ช่วยเอื้ออำนวยให้การออกแบบเป็นไปอย่างรวดเร็ว ทั้งการวางรูปแบบ การจัดทำอาร์ตเวิร์ก การจัดต่อภาพและตัวอักษร การใช้สี สามารถสร้างสรรค์และใช้จินตนาการเพื่อให้ได้งานที่สวยงามและ ... [เข้าชม 51,490] [โดย toy_mit]

กระบวนการสร้างชาติในเชชเนีย

รายงานภาคนิพนธ์ฉบับนี้เป็นการศึกษาทางประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นในเขตดินแดนที่เรียกว่า เชชเนีย ซึ่งผ่านการถูกปกครองจากสมัยจักรวรรดิรัสเซียในคริสตศตวรรษที่ 18 เรื่อยมาจนถึงสมัยสังคมนิยมของสหภาพภาพโซเวียต และ ... [เข้าชม 25,231] [โดย tmafia]

MTT- VoIP กับการดำเนินงานธุรกิจ

มารู้จักว่า VoIP ทำงานอย่างไรและมีประโยชน์อย่างไรกับการดำเนินงานทางธุรกิจในปัจจุบันกันดีกว่าค่ะ [เข้าชม 21,308] [โดย Chittakarn T.]

เขี้ยวเล็บที่งอกใหม่ของรัสเซีย

บทวิจารณ์ข่าวด้านกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซีย จากรายงานข่าว: ผู้จัดการออนไลน์ วันที่ 14 กันยายน พศ. 2550 [เข้าชม 10,114] [โดย tmafia]

ปัญหาแรงงานต่อระบบเศรษฐกิจสหพันธรัฐรัสเซียในปัจจุบัน

รายงานการด้านปัญหาแรงงานรัสเซียที่เกิดขึ้นในช่วงปีค.ศ 2005 ของรัสเซีย [เข้าชม 8,786] [โดย tmafia]

บทวิจารณ์มาสเตอร์ อิ มาร์การิต้า Мастер и Маргарита และประวัติของมิคาอิล บุลกาคอฟ

บทความศึกษาประวัติของตัวผู้ประพันธ์และบทความวิจารณ์ด้านวรรณกรรมเรื่อง Мастер и Маргарита บทประพันธ์เรื่องเยี่ยมของ ... [เข้าชม 9,816] [โดย tmafia]

test

test [เข้าชม 4,008] [โดย onphau]

'klp

td [เข้าชม 5,198] [โดย saya]

MTT-การประยุกต์ใช้คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีเครือข่ายในงาน

การสื่อสารภายในของ EastWater [เข้าชม 13,980] [โดย oholala]

สูตรไม่ลับของเกม Harvest moon

หวาดดีค่ะเพื่อนๆๆ ที่น่ารักทุกคนเลยนะ วันนี้windfallจะนำสูตรเกม Harvest moon หรือ ที่เพื่อนๆรู้จักกันในนามเกมปลูกผักนั้นเองมาบอกกันนนะค่ะ ยังไงก็แวะเข้ามาชมเยอะๆๆๆๆๆนะค่ะ ... [เข้าชม 20,142] [โดย windfall]

รู้หรือไม่

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับโลกของเรา [เข้าชม 19,557] [โดย โบตั๋นสีชา]

ไขปริศนาแผนลอบสังหารเจ้าหญิงไดอาน่า

เมื่อคดีปริศนาที่พรากชีวิตอดีตเจ้าหญิง ผู้ทรงเสน่ห์ที่สุดในโลกพระองค์นี้ ได้ถูกรื้อฟื้นขึ้นมาและมีการสอบสวนอย่างจริงจังอีกครั้ง ก็เชื่อว่าคนทั้งโลกคงต้องจับตาดูว่า คดีสะท้านโลกนี้จะจบลงเช่นไร. [เข้าชม 5,320] [โดย naraporn]

บทความ

ผมไม่ทราบวาสบทความสั้นๆ ไม่กี่บรรทัดบรรต่อไปนี้จะเหมาะสมกับการที่จะนำมาเผยแพร่หรือไม่ แต่ว่านี่คือความจริง จากความคิดของเด็ก ความคิดของคนๆ หนึ่งบนโลกใบนี้ เช่นผม [เข้าชม 3,352] [โดย choking_hz]

คิดถึงได้_แต่ไม่กลับไปหา

"ที่นี่ ไม่ใช่ที่ที่ใครคิดจะจากไปก้อจากไป แล้วพอคิดจะกลับมา ก็กลับมา" [เข้าชม 5,381] [โดย mwit_me]

ความแตกต่างพื้นฐานระหว่าง..คน...กับ...สัตว์...

น่าสนใจดีนะครับ.... [เข้าชม 24,229] [โดย kom_idea]

็hi มาลองเขียนดู เพื่อนๆ มาอ่าน ไม่ใช่เพื่อนจะเข้าก็ไม่ได้ว่าจ้า

ก็คงเป็นเรื่องที่อยากโม้อยากจะาคุย เป็นแหล่งที่อบากจะบอกเพื่อนในก๊ก ในช่วงปิดเทอมที่ไม่เจอกัน เพื่อน ๆ ที่เข้าเว็บก็เข้าได้จ้า เราเอง ชอบโม้ 555+ [เข้าชม 5,421] [โดย กระต่ายปังตอ]