Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
ท้องนาหน้าฝน

... [เข้าชม 4,843] [โดย big-lor]

มหาวิทยาลัยนเรศวร กรุงเทพมหานคร รับสมัครงาน 1.ประชาสัมพันธ์และบริการ 2.ธุรการและการเงิน 3.เทคนิคคอมฯและเครือข่ายสารสนเทศ

สมัครงาน [เข้าชม 672] [โดย aacr3]

วิธีปฏิบัติตนเมื่อเป็นโรคหัวใจ

โรคหัวใจมีวิธีปฏิบัติตนอย่างไรบทความนี้ช่วยได้ [เข้าชม 38,217] [โดย Juy]

วิธีปฏิบัติตนเมื่อเป็นโรคหัวใจ

โรคหัวใจมีวิธีการปฏิบัติตนอย่างไรบทความนี้ตอบให้ได้ [เข้าชม 6,040] [โดย Juy]

ทำแท้ง ในทัศนะของพุทธศาสนา

เคยทำแท้ง จะบาปมากน้อยแค่ไหน.. จะล้างบาปได้อย่างไร.? [เข้าชม 4,897] [โดย montasavi]

ต้อนรับน้องใหม่ Stamford Inernational University

ฉลองครบรอบ 10 ปี พบกับโฉมหน้าน้องใหม่รั้วมหาวิทยาลัยนานาชาติ กับกิจกรรมดีๆ ที่มีอย่างหลากหลาย [เข้าชม 6,524] [โดย stiu]

ปรากฎการณ์จตุคาม รามเทพ ฟีเวอร์ : ศาสนา ทุนนิยม ในบริบทสังคมวัฒนธรรมไทย

นายชลเทพ ปั้นบุญชู นักวิชาการอิสระ (ยุวโฆษก รุ่นที่ 1) ช่วงนี้ใครต่อใครต่างก็พูดถึงองค์จตุคามรามเทพ ซึ่งกลายเป็นทอร์คออฟเดอะทาวน์ไปโดยปริยาย ผมคิดว่าภายในระยะเวลาปี2549 ถึง2550 ถึงมีการกล่าวถึงวัตถุมงคลสิ่งนี้กันหนาหู ... [เข้าชม 4,238] [โดย ส่องสร้างสังคมไทย]

สังเวยชีวิตกับ ระบบแอดมิชชันส์ มุมมืดในระบบการศึกษาไทย ผ่าวิธีคิดแบบสังคมวิทยา

สังเวยชีวิตกับ ระบบแอดมิชชันส์ มุมมืดในระบบการศึกษาไทย ผ่าวิธีคิดแบบสังคมวิทยา ชลเทพ ปั้นบุญชู (ยุวโฆษกรุ่นที่1) นักวิชาการอิสระด้านสังคม ก่อนอื่นต้องขอแสดงความดีใจกับว่าที่น้องใหม่ของแต่ละมหาวิทยาลัยที่สามารถผ่านการสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระ ... [เข้าชม 3,134] [โดย ส่องสร้างสังคมไทย]

แฉ "แอดมิชชันส์" วิวาทะ สู่ความขัดแย้งในสังคมไทย

ชลเทพ ปั้นบุญชู ยุวโฆษก รุ่นที่1(นักวิชาการอิสระ) นักเคลื่อนไหวทางการศึกษา สังคม วัฒนธรรม ปีนี้ก็ครบรอบเป็นปีที่สองที่มีการใช้ระบบแอดมิชชันส์ ถ้าจะเท้าความถึงปีที่แล้วนับว่าเป็นปีแห่งกลียุคของการศึกษาเลยทีเดียว ... [เข้าชม 2,861] [โดย ส่องสร้างสังคมไทย]

คำพิพากษาครั้งสุดท้ายของศาลรัฐธรรมนูญ จุดเปลี่ยนและสภาวะอนาธิปไตยในสังคมไทย

ชลเทพ ปั้นบุญชู นักวิชาการอิสระด้านสังคม หลังจากคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญที่มีมติเป็นเอกฉันฑ์ให้ยุบพรรคยุบพรรคไทยรักไทย นั้นถือเป็นตำนานหน้าประวัติศาสตร์การเมืองไทย เพราะข้อหาที่ได้รับคือการเป็นปฎิบปักษ์ต่อระ ... [เข้าชม 2,886] [โดย ส่องสร้างสังคมไทย]

เพียงแค่จดหมาย(ลาครู)

การสังเกตพฤติกรรมของนักเรียน เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะนักเรียนที่ย่างเข้าสู่วัยรุ่น ซึ่งจะพบว่ามีพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงและเป็นปัญหาของครูและผู้ปกครอง [เข้าชม 8,104] [โดย ครูคิม]

รับแปลภาษา แปลเอกสาร อังกฤษ จีน เวียดนาม อาหรับ ญี่ปุ่น เกาหลี พม่า เยอรมัน ฝรั่งเศส

“ท่านคงเคยพบกับปัญหามากมายจากการ "แปลภาษา" ต่างๆ วันนี้ ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เมื่อใช้บริการกับทีมงานของเรา เพียงแค่ท่านมอบต้นฉบับ และกำหนดระยะเวลาส่งงาน ส่วนที่เหลือให้เป็นหน้าที่ของเราเพื่อจัดส่งงานคุณภาพให้กับท่าน” [เข้าชม 762] [โดย thusawan]

แม่เหล็กไฟฟ้า

การทำแม่เหล็กไฟฟ้า [เข้าชม 4,854] [โดย kaigkvymai]

ใครเคยนำคอร์ดกีตาร์มาเขียนโดยใช้คู่อันดับบ้าง

ถ้าเราลองนำคอร์กีตาร์มาเขียนโดยใช้คู่อันดับ... [เข้าชม 3,332] [โดย kridsakorn_j]

เลขฐาน

การบวกลบเลขฐาน การเปลี่ยนเลขฐาน 11111001+1010111-1111001 ฐานสอง [เข้าชม 3,568] [โดย tuktiwa_8]

00000

0000 [เข้าชม 629] [โดย night]

ธรรมะจากท่านติช นัท ฮันห์

เมื่อวันอังคารที่ 29 พฤษภาคม 2550 ผมมีโอกาสไปฟังธรรมจากท่านติช นัท ฮันห์ พระนิกายเซ็นชาวเวียดนาม ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จึงขออนุญาตนำเสนอตามความเข้าใจเฉพาะที่ได้ฟัง เพราะผมก็ไม่ค่อยมีพื้นฐานความรู้ทางด้านศาสนา ... [เข้าชม 1,013] [โดย sopon]

สภาองค์กรชุมชน: ควรมีหรือไม่

รูปแบบการปกครองท้องถิ่นที่เป็นประชาธิปไตยควรเป็นอย่างไรดี เมื่อเร็ว ๆ นี้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้นำเสนอร่างพระราชบัญญัติสภาองค์กรชุมชนต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี สภาองค์กรชุมชนจะเป็นทางออกของปัญหาการปกครองท้องถิ่นที่ยังขาดประ ... [เข้าชม 744] [โดย sopon]

แอบรัก

เคยรู้สึกถึงความเคยชินจนเป็นเหตุให้เกิดความใกล้ชิด [เข้าชม 2,571] [โดย Ckeaws]

ศึกษาต่อด้านการแพทย์ ที่ อเมริกา

ศึกษาต่อด้านการแพทย์ ที่ อเมริกา เรียนที่ไหนดี มีข้อมูลมาให้ค่ะ [เข้าชม 606] [โดย tangkua]

สัมมนาฟรี เรื่องศึกษาต่อด้านแพทยศาสตร์ เภสัช ทันต พยาบาล ในประเทศรัสเซียและศึกษาต่อด้านแพทย์ วิศวะ บริหารธุรกิจ ในประเทศจีน

ศึกษาต่อด้านแพทยศาสตร์ เภสัช ทันต พยาบาล ในประเทศจีนและรัสเซีย ค่าเล่าเรียนเพียงปีละ 1 แสนกว่าบาทต่อปี [เข้าชม 3,833] [โดย STUDYWIZ]

การรับประทานอาหารของนักธุระกิจ

นักธุระกิจต้องใช้ชีวิตที่รวดเร็วใช่ปะละ(บางคนอะนะ) แล้วจาถามว่าการกินอาหารที่มะค่อยมีประโยชน์อะ จามีผลต่อการทำให้ชีวิตสั้นลงปะคะ (อยากรุ ม.1/2 รร.เขมะสิริอนุสสรณ์) [เข้าชม 3,870] [โดย waiwai379]

+:: PuPPeT aT THe EARTH THeaTRe oF GoDDeSS ::+

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ JACKULA AZAZEL [เข้าชม 2,265] [โดย JACKULA AZAZEL]

บทเรียน บททดสอบ การทดลอง ทางฟิสิกส์ Online

มาทดลองเรียนฟิสิกส์ออนไลน์ พร้อมกับลองทำการทดลองง่าย ๆ จากหลากหลายการทดลองในเรื่องต่าง ๆ ทางฟิสิกส์ เพื่อเพิ่มภูมิความเข้าใจให้มากขึ้น [เข้าชม 6,983] [โดย mr.keeraty]