Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
ชิงทุนการศึกษาต่างประเทศทุกระดับ!

ชิงทุนการศึกษาต่างประเทศทุกระดับ! ข่าวดี!! ทุนจากต่างประเทศ (Scholarship Expert) ลองสมัครดู เสียเวลาไม่กี่นาทีแต่รับรองไม่เสียหลายเพราะมีให้ลุ้นหลายล้านทุนแก่นักเรียน นักศึกษาทุกระดับชั้นทั่วโลก ... [เข้าชม 1,400] [โดย professoruk]

ช่วยแปลให้หน่อยครับ

- Communication ในด้านการรับรู้ข่าวสารของสินค้านั้น ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เป็นสินค้าผู้บริโภคนิยมรับประทานกันมาก จึงเป็นที่รู้จักของผู้บริโภคอยู่แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาที่มีส่วนผสมของสมุนไพรยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของผู้บริโภค ... [เข้าชม 2,399] [โดย YUKEDA]

การลาออกของ "รัฐมนตรีกระทรวงไอซีที" กับวิวาทะว่าด้วยเรื่อง "ความชอบธรรม" ในมุมมองหลักรัฐศาสตร์ /นิติศาสตร์ ใครผิด!ใครถูก!

ชลเทพ ปั้นบุญชู นักวิชาการอิสระด้านสังคม(ยุวโฆษกและกลุ่ม YPD) เมื่อไม่กี่วันมานี้ ผมได้ชทโทรทัศน์ช่วงเย็นๆช่องหนึ่ง เห็นข่าวการประกาศรายชื่อ รัฐมนตรี ที่ถือหุ้นเกิน5% มีด้วยกัน3ท่านคือคุณ(ลุง) ... [เข้าชม 3,180] [โดย ส่องสร้างสังคมไทย]

บันทึกประจำวันของฉัน^^

ฉันเป็นนักเรียนม.ต้น วันนี้เป็นวันสอบ ดีใจ ตื่นเต้น&กังวลเเต่ก็รู้สึกว่าต้ องทำดีที่สุด เเล้วคุณล่ะเคยเป็นย่างนี้ไหม [เข้าชม 1,878] [โดย arein]

ฝึกสมองไบรท์ด้วย 9 เทคนิค

ต่อไปนี้เป็นข้อแนะนำสำหรับการฝึกสมองให้ไบรท์หรือเฉลียวฉลาดขึ้นค่ะ น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับวัยเรียนและสำหรับคนทำงานที่ใช้สมองจนอ่อนล้าไปมากแล้วส่วนว่าจะมีเทคนิคอะไรกันบ้างนั้น เชิญติดตามกันได้เลยค่ะ [เข้าชม 5,423] [โดย min_fah]

รสชาติของหัวใจ

สนุกสนานกับการแชร์ความรู้สึกในเรื่องความรักด้วยกันนะค่ะ...กับการบันทึกช่วงความรู้สึกด้วยกัน...(",)/ [เข้าชม 9,179] [โดย picpoo]

เซง-เซง สอบเสดก้อม่ายปิด**

เมร่ง อารายเนี่ยสอบปลายภาคเสด แทนที่จาดั้ยปิดกะเค้า เมร่งต้องเรียนต่ออีกตั้ง3อาทิด (เรียนของเทอมสองอะ) [เข้าชม 1,604] [โดย เฟย์เอม>>]

ความเชื่อแต่โบราณ

ลัทธิแห่งการช่วยเหลือมวลมนุษย์ [เข้าชม 1,703] [โดย natmim]

บักโก๋ มึงอ่านกรุงลงกาซะ

เถียงอยู่ได้ [เข้าชม 1,800] [โดย weerawat_ds]

การสอนภาษาแบบองค์รวม

เทคนิควิธีการสอน [เข้าชม 24,822] [โดย euthanasia]

สื่อลามกอนาจาร...ภัยร้ายของสังคม

เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับสื่อลามกอนาจารที่อยู่ใกล้ตัวคุณและลูกหลานมากกว่าเดิม [เข้าชม 15,939] [โดย anyana]

ที่สุดของที่สุด

เป็นเรื่องราวของที่สุดที่รวบรวมมาอยากให้อ่าน [เข้าชม 31,552] [โดย lareach]

ชิงทุนการศึกษาต่างประเทศทุกระดับ ฟรีๆ!!

ชิงทุนการศึกษาต่างประเทศทุกระดับ ฟรีๆ!! ข่าวดี!! ทุนจากต่างประเทศ (Scholarship Expert) ลองสมัครดู เสียเวลาไม่กี่นาทีแต่รับรองไม่เสียหลายเพราะมีให้ลุ้นหลายล้านทุนแก่นักเรียน นักศึกษาทุกระดับชั้นทั่วโลก ... [เข้าชม 1,757] [โดย professorsom]

เว็บดีๆที่แนะนำ

ก็มีเว็บหลายๆเว็บมาให้ ไม่ได้ดีนักหนา แค่บอกมาเฉยๆ [เข้าชม 6,333] [โดย nicollteri0]

ภาพลักษณ์ของนักประชาสัมพันธ์ในมุมมองของประชาชนไทย

เมื่อเอ่ยถึงคำว่านักประชาสัมพันธ์ สำหรับคนไทยแล้วคิดว่า นักประชาสัมพันธ์ คือ ผู้หญิงที่มีความสูงตั้งแต่ 160 เซนติเมตรขึ้นไป มีหน้าตาดี แต่ไม่จำเป็นต้องเก่ง มีหน้าที่ บอกทิศทาง รับโทรศัพท์ ตอบข้อซักถามของบุคคลต่างๆ ... [เข้าชม 4,640] [โดย anyana]

Stirling หรือ Hot Air Engine

เครื่องจักรแลกเปลี่ยนความร้อน http://www.energylan.sandia.gov/sunlab/projects.htm [เข้าชม 12,997] [โดย s7013297]

MTT-วิวัฒนาการจอภาพ (CRT, LCD, TFT, OLED, Plasma, Touch Screen)

เทคโนโลยีจอภาพ บางอย่างกำลังจะมาแทนที่ และบางอย่างกำลังจะถูกกลืนหายไป [เข้าชม 50,048] [โดย oholala]

From Your Valentine

ความรักแบบเมตตากรุณา เป็นรักที่มีความต้องการจะให้ความสุขแก่ผู้อื่น โดยอาศัยความเมตตา กรุณา ไมตรี เป็นตัวนำ [เข้าชม 620] [โดย Pupe_Hilton]

ไม่มีคำถาม.... แต่มีคำตอบรออยู่

คนเรารู้อะไรมากมายแต่บางครั้งเมื่อไม่มีคนมาถามเรากลับไม่รู้อะไรเลย เหมือนกับที่เราเจออะไรมามากมายแต่เรากลับไม่ได้นำมาตรึกตรองถึงคุณค่าของมัน ไม่ใช่โง่หรอกเหรอ? [เข้าชม 1,451] [โดย juda123456]

โปคาทอเลียน

ลิทธิแห่งความเจ็บปวด [เข้าชม 1,610] [โดย natmim]

Evolution of Magnetic Storage (HDD)

รายงานเกี่ยวกับเทคโนโลยีของฮาร์ดดิสก์, วิวัฒนาการ และการใช้งานในปัจจุบัน [เข้าชม 48,241] [โดย naalp]

ลิทธิโปคาทอเลียน

ลัทธิโปคาทอเลียน [เข้าชม 1,999] [โดย natmim]

วิชา สังคม รอบรู้ทุกมุมมอง

ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่เบื่อหน่ายเพราะเรียนไม่รู้เรื่อง หรือถ้าเรียนรู้เรื่องแต่สอบไม่ผ่าน แถมจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยแล้วยังมีความรู้ไม่พอ ลองมาอ่านซิค่ะแล้วจะมีความรู้เพิ่มแน่นอน เพราะเราจะนำสาระสำคัญจาก ... [เข้าชม 1,103] [โดย datacable]

แนะนำตัว

หวัดดีค่ะ เปงสมาชิกไหม่นะคะ ฝากตัวด้วยค่า ชื่อเล่น แอปเปิลนะคะ [เข้าชม 2,047] [โดย @PpLe^]