Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
แจกรูป SJ. นะคะ

ใครที่เป็นสาวกเอสเจ ก็อย่าลืมแวะมานะจ๊ะ.... อย่าลืมคอมเม้นท์ด้วยนะ [เข้าชม 6,625] [โดย นู่ใหม่]

การเกิด SONIC BOOM ของอากาศยาน

Sonic Boom คือ เสียงดังเช่นเสียงฟ้าร้อง อันเกิดจากอากาศยานเคลื่อนผ่านอากาศเหนือศีรษะของเรา ด้วยความเร็วสูงกว่าความเร็วของเสียง [เข้าชม 13,754] [โดย พ่อรูปหล่อ]

คอมพิวเตอร์กราฟฟิคในงานอนิเมชั่น

คอมพิวเตอร์กราฟฟิคในงานอนิเมชั่น จะมีเนื้อหาที่เกี่ยวกับทฤษฎีของอนิเมชั่น การประยุกต์ใช้ โปรแกรมทางด้านอนเมชั่นต่าง เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องทั้งทางด้าน Softwareและ Hardware ซึ่งสามารถเรียนรู้ได้ [เข้าชม 8,187] [โดย tnatty]

ออปโตเมททรี (Optometry)

สาขาวิชาทางการแพทย์ด้านคลินิกสายตาและระบบการมองเห็น [เข้าชม 8,819] [โดย newmai16]

ว่าด้วย ภิกษุสันดานกา ความจริงในสังคมที่มิควรเปิดเผย?

ชลเทพ ปั้นบุญชู นักวิชาการอิสระด้านสังคม (ยุวโฆษกและกลุ่ม YPD) เกริ่นนำ ภาค ฆราวาส ผมเองได้ยินข่าวการถกเถียงเกี่ยวกับภาพเขียนชิ้นหนึ่งที่จัดแสดงในมหาวิทยาลัยศิลปากร ภาพนี้ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประ ... [เข้าชม 12,218] [โดย ส่องสร้างสังคมไทย]

อุกกาบาต

ใครว่ามันเป็นเรื่องไม่สำคัญ [เข้าชม 6,086] [โดย blackrose]

คอมพิวเตอร์กราฟฟิกในงานทางการออกแบบ

บทความนี้ถ่ายทอดเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของคอมพิวเตอร์กราฟฟิกและการออกแบบที่มีผลต่อมวลมนุษย์บนโลกใบนี้ [เข้าชม 120,475] [โดย natthakorn9]

การเขียนเว็บด้วย HTML

งานด้านการเขียนเว็บ [เข้าชม 5,835] [โดย thaweelap_c]

MTT13-Networking Application

ระบบ SCADA หรือระบบควบคุมและประเมินผลแบบศูนย์รวม เป็นการนำเอาเทคโนโลยีทางด้านคอมพิวเตอร์สมัยใหม่มาช่วยในการบริหารและจัดการกระบวนการต่างๆ เมื่อประกอบเข้ากับการสื่อสารอันทันสมัย จะทำให้ระบบควบคุมสามารถทำ ... [เข้าชม 43,856] [โดย saengrawee]

คอมพิวเตอร์กราฟิคในงานการออกแบบตกแต่งภายใน

เมื่อกล่าวถึงการตกแต่งภายในโดยทั่วไปผู้คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจว่า การตกแต่งภายใน คือการจัดซื้อ จัดหาเฟอร์นิเจอร์ สวยๆ แพงๆ มาวางไว้ในบ้านให้เข้ากัน แต่จริง ๆ แล้วการตกแต่งภายใน หมายถึงความรวมถึงการออกแบบและ ... [เข้าชม 40,372] [โดย ZER0C00L]

เครือข่ายจัดเก็บข้อมูล SAN vs NAS By MIT 10 BKK. (M-F) มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

SAN (Storage Area Network) และ NAS (Network Attached Storage) ต่างเป็นเทคโนโลยีเพื่อช่วยเข้าถึงข้อมูลในอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์ เพื่อเข้ามาแทนที่การเชื่อมต่ออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลโดยตรงอย่าง Direct ... [เข้าชม 55,565] [โดย Pooh999]

คอมพิวเตอร์กราฟฟิคในงานทางโทรทัศน์และโฆษณา

คอมพิวเตอร์กราฟฟิคในงานทางโทรทัศน์และโฆษณา [เข้าชม 24,502] [โดย PPS]

คอมพิวเตอร์กราฟฟิคในธุรกิจอาหาร

ธุรกิจอาหารในวันนี้ต้องแข่งขันกันหลายด้าน ทั้งการตกแต่งร้าน การให้บริการ การรักษาคุณภาพ และมาตรฐานของร้าน ฯลฯ ฉะนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้และพัฒนาธุรกิจของตนอย่างต่อเนื่อง และมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ... [เข้าชม 23,261] [โดย sontiya]

คู่มือครอบครัวสำหรับการดูแลผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

เป็นการถ่ายทอดประสบการณ์ตรงให้แก่เพื่อนผู้ป่วยด้วยกันและญาติหรือบุคคลในครอบครัวที่ดูแลผู้ป่วย โดยใช้วิธีสัมภาษณ์จากผู้ดูแลผู้ป่วย จากตัวผู้ป่วยเอง และจากกลุ่มแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ นำมาผสมผสานกับเอกสารทางด้านวิชาการ ... [เข้าชม 11,203] [โดย ดอกไผ่]

การสัมผัสของญินและชัยตอน

คำว่า المس ซึ่งมีความหมายว่าสัมผัสนั้นถูกนำมาใช้กับผู้ที่ถูกญิน ชัยตอน หรือมนต์ดำทำร้าย โดยการที่ญินหรือชัยตอนนั้นจะเข้าสิงสถิตอยู่ในร่างมนุษย์ และแน่นอนคำนี้ได้ถูกนำมาใช้ในพระ ... [เข้าชม 32,740] [โดย manman]

บทความเรื่อง เบื้องหลังฉากสงครามอิรัก

แผนการทำสงครามรุกรานอิรักที่เกิดขึ้นท่ามกลางการคัดค้านต่อต้านจากคนทั่วโลกนั้นได้ถูกร่างขึ้นอย่างน้อยที่สุดก็หลายสิบปีมาแล้วโดยนักยุทธศาสตร์อิสราเอล [เข้าชม 22,089] [โดย manman]

คอมพิวเตอร์กราฟฟิคการตรวจรักษาหัวใจและหลอดเลือดด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

การศึกษาระบบหลอดเลือดหัวใจ และการตรวจรักษาหัวใจและหลอดเลือดด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (Cardiovascular system and Cardiovascular Examination with Magnetic resonance imaging MRI) [เข้าชม 60,294] [โดย mitwu10]

คอมพิวเตอร์กราฟิกในงานทางการศึกษา

ปัจจุบันคอมพิวเตอร์คอมพิวเตอร์กราฟิกได้เข้ามามีบทบาทมากมายไม่ว่าจะเป็นทางด้านธุรกิจ โฆษณา สื่อสิ่งพิมพ์ ภาพยนตร์ หรือแม้กระทั่งทางด้านการศึกษา [เข้าชม 66,255] [โดย juraiporn]

CEREC-3D การนำคอมพิวเตอร์กราฟฟิคมาใช้ในการครอบฟัน

CEREC-3D คือการครอบฟันยุดใหม่ โดยใช้กล้องสามมิติถ่ายภาพฟันที่ต้องการบูรณะแล้วก็ออกแบบชิ้นงาน เป็นภาพกราฟฟิกสามมิติแล้วสั่งให้เครื่องกรอผลิตชิ้นงานตามที่ออกแบบไว้ได้ทันที [เข้าชม 24,852] [โดย CG&M]

คอมพิวเตอร์กราฟฟิคกับงานทางด้านโทรทัศน์และโฆษณา

บทนำ กราฟฟิคทางด้านโทรทัศน์และโฆษณา ในปัจจุบันได้เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากในงานสื่อ ไม่ว่าจะเป็นงานโฆษณาทางโทรทัศน์ที่เป็นภาพเคลื่อนไหว ภาพสามมิติ หรือแม้แต่การโฆษณาชนิดเอกสาร แผ่นพับ ป้ายโฆษณาต่างๆ ... [เข้าชม 19,636] [โดย buntan]

คอมพิวเตอร์กราฟฟิกในงานทางการศึกษา

สำหรับบุคคลที่สนใจงานด้านกราฟฟิก [เข้าชม 63,522] [โดย วิชุดา]

คอมพิวเตอร์กราฟิคในงานทางการศึกษา

อดีตสื่อการเรียนการสอนอาศัยหนังสือเรียน กระดานดำ ไวท์บอร์ด แผ่นใส เป็นต้น แต่ปัจจุบันไม่ได้จำกัดอยู่แค่สือดังกล่าว เนื่องจากเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากขึ้น สือที่อยู่ในรูปแบบเดิมก็กลายมาเป็นสื่อการเรียนรู้บนคอมพิวเตอร์ ... [เข้าชม 28,551] [โดย supaneeta]

คอมพิวเตอร์กราฟิกในงานทางการบิน

ปัจจุบันคอมพิวเตอร์มีผลในการทำงานในทุกๆสถาบัน รวมทั้งทางการบินด้วย โดยคอมพิวเตอร์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนานักบิน การจำลองสถานการณืต่างๆที่อาจเกิดขึ้นจริง [เข้าชม 23,668] [โดย MIT10 pear&peay]

The Medical Image Windows Into The Human Body

ภาพางการแพทย์นั้นเปรียบเสมือนหน้าต่างที่จะทำให้เราทราบถึงกระบวนการภายในร่างกาย และเป็นช่องทางให้แพทย์ผู้ทำการรักษาได้ทราบถึงกระบวนการต่างๆ ของโรคอันจะนำไปสู่กระบวนการรักษาที่ถูกต้องต่อไป [เข้าชม 25,145] [โดย pttsu]