บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
ขยะสร้างคน คนสร้างชาติ

เป็นการเล่าเรื่องด้วยภาพ ของขบวนการกำจัดขยะด้วยจิตอาสาของมูลนิธิพุทธฉือจี้แห่งไต้หวัน ซึ่งเต็มไปด้วยพลังที่น่าทึ่ง และน่าสนใจ ว่าทำได้อย่างไร [เข้าชม 5,201] [โดย ผู้สังเกตการณ์]

ตรวจตัวเองก่อนให้หมอตรวจ (กรณีไม่ฉุกเฉิน)

เราสามารถเป็นผู้ช่วยหมอได้ โดยเตรียมตัวให้ดีก่อนไปหาหมอ ยกเว้นกรณีฉุกเฉิน [เข้าชม 5,610] [โดย veena]

ดรรชนีวัดสุขภาพ 10ประการคือ อะไร -ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ

เวลาผ่านไปหนึ่งปี ร่างกายของเราเสื่อมลงเพียง 1% เท่านั้น 99% ของพลังและสติปัญญา (energy and intelligence) ของมนุษย์ยังคงอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง ดังนั้นเพียงแต่เรากำจัดความเสื่อมเพียง 1% ให้หมดไปได้ในแต่ละปี ... [เข้าชม 6,462] [โดย veena]

เทคนิค... ศิลปะ.... และมารยาทในการใช้โทรศัพท์

กริ๊ง...กริ๊ง...กรื๊ง..."โทรศัพท์" ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมาก... ถึงมากที่สุด... แต่น้อยคนนักที่จะสามารถใช้โทรศัพท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เเชิญมาเรียนรู้วิธีการใช้โทรศัพท์อย่างมีเทคนิค..ศิลปะ ... [เข้าชม 372,916] [โดย ธนาภรณ์]

เทคนิคการอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบให้ได้ผล ใน 1เดือน

ลองมาอ่านวิธีการอ่านหนังสือดูครับ แล้วนำไปประยุกต์ใช้กับตัวเลขดูครับ... [เข้าชม 3,609] [โดย Nattaphon]

รับทัมคำ3รส

รับทัมคำ3รส มีรสกีวี่ รสแตงโม รสผลไม้รวม [เข้าชม 2,212] [โดย estate]

ต้อนรับน้องใหม่ Stamford Inernational University

ฉลองครบรอบ 10 ปี พบกับโฉมหน้าน้องใหม่รั้วมหาวิทยาลัยนานาชาติ กับกิจกรรมดีๆ ที่มีอย่างหลากหลาย [เข้าชม 6,579] [โดย stiu]

สามเหลี่ยมมุมฉากกับลำดับเลขคณิต

สามเหลี่ยมมุมฉากกับลำดับเลขคณิต เป็นการนำความรู้เรื่องลำดับเลขคณิตไปใช้ในการหาความยาวของด้านรูปสามเหลี่ยมมุมฉาก [เข้าชม 10,962] [โดย kridsakorn_j]

หมากล้อม(goe)

หมากล้อม(goe)เกมส์อัจฉริยะ [เข้าชม 4,009] [โดย bump007]

เจ้าหญิงวุ่นวาย

เจ้าหญิงวุ่นวาย [เข้าชม 6,092] [โดย patpat]

โลกคู่ขนานกับความเป็นมาในอดีต

นาคากับอาริกาเป็นเนื้อคู่กันมาตั้งแต่สมัยที่นาคากับอาริกาเป็นพญานาค อาริกาโดนพญาสูญจำไปเป็นเมียทำให้นางฆ่าตัวตาย ก่อนตายอาริกาได้พูดว่า "หากข้ากับนาคาเปงเนื้อคู่กันจิงก้อขอให้ข้ารักกับนาคาทุก ๆ ชาติ" ... [เข้าชม 15,159] [โดย dionut]

สคส. จัดเวทีแลกเปลี่ยนประสบการณ์ KM เพื่อการพัฒนาองค์กรอัจฉริยะ

ปัจจุบันความสามารถในการรับข้อมูลข่าวสารและการใช้สารสนเทศขององค์กร อาจไม่สำคัญเท่าความสามารถในการปรับตัว การเรียนรู้ การสร้างและใช้ความรู้ ที่นำไปสู่การเพิ่มคุณค่าและมูลค่าขององค์กร นี่คือคุณสมบัติพื้นฐานของการเป็นองค์กรอัจฉริยะ ... [เข้าชม 4,134] [โดย learn]

ความเหมือนและต่างระหว่างคนไทยและสเปน

คนไทย-คนสเปน เหมือนหรือต่างกัน [เข้าชม 42,157] [โดย naraiya]

ขังตัวเองในอินเดีย

เกริ่น... ฉันเริ่มเรื่องด้วยการเปิดประตูความคิดของฉัน เพื่อสืบค้นแหล่งคำและความหมายมาตีแผ่เรื่องราวจนเกิดเป็นนิยายมาผจญภัยในดินแดนภารตะ-อินเดีย [เข้าชม 44,283] [โดย whippy]

PPC Annual Research Presentation 2007

ขอเชิญฟังการบรรยายพิเศษและชมการแสดงผลงานวิจัย ของนิสิตหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตนานาชาติ วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย [เข้าชม 3,318] [โดย ตาล]

ศูนย์ไทยกริดแห่งชาติ กับเวทีการสร้างนักวิจัยรุ่นใหม่ "GRID TECHNOLOGY INNOVATION CONTEST 1"

เป็นการเปิดโอกาสนักเรียนระดับระดับมัธยมศึกษา และนักศึกษาระดับอุดมศึกษา บัณฑิตศึกษา และนักวิจัย เพื่อร่วมอบรมและแข่งขัน กับโอกาสครั้งแรกของประเทศไทยด้านกริดคอมพิวติ้ง ในโครงการ "GRID TECHNOLOGY INNOVATION ... [เข้าชม 4,307] [โดย SKPR]

วิพากษ์ความรักของออกพระราชมนู ในตำนานพระนเรศวรมหาราช

วิพากษ์ความรักของออกพระราชมนู... ประทับใจที่สุดเท่าที่เคยดูหนังประวัติศาสตร์มา ชอบมั่กๆ อยากกล่าวถึงเรื่องความรักในหนัง ชอบคู่ของออกพระราชมนูและเจ้านางเลอขิ่น โดยเฉพาะเจ้านางเลอขิ่น เป็นผู้หญิงที่น่าทึ่ง ... [เข้าชม 6,935] [โดย lil dragon]

บทบาทของเทศบาลต่อการพัฒนาแหล่งเรียนรู้สำหรับเยาวชน

เทศบาลนครเข้ามามีส่วนสำคัญในการบริหารจัดการการศึกษาในท้องถิ่น เรามาดูกันว่า เทศบาลนครระยองมีแนวคิดในเรื่องนี้อย่างไรบ้าง จากความตั้งใจจริงของนายมานพ วาจาสิทธิ์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครระยอง [เข้าชม 28,422] [โดย sineenart]

Blog ของ มงคลคนหนองคาย

เรื่องราวน่าสนใจ น่่าตื่นเต้น ที่ฉันพบเห็น และอยากบันทึกไว้ และอยากแบ่งปันให้ ทุกคนได้อ่านใน Blog ของ มงคลคนหนองคาย [เข้าชม 9,690] [โดย มงคลคนหนองคาย]

นำชัย ชวนคิด ฝัน และสรรค์สร้างสังคมไทย

วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ภูมิปัญญา ความหรรษา และคุณค่าของชีวิต [เข้าชม 73,451,387] [โดย Namchai BioTec]