vcharkarn.com - Cate Default


บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
มายลโฉมและทำความรู้จักทูตจุฬาฯวิชาการ'51กัน

ทูตจุฬาฯวิชาการ'51 [เข้าชม 10,963] [โดย นายคล้าว]

ด้วงงวงมะพร้าว

นักวิชาการ ม.ทักษิณ แนะเกษตรกรในจังหวัดสงขลาและพัทลุง พัฒนาการเลี้ยงด้วงงวงมะพร้าวในเชิงเศรษฐกิจ [เข้าชม 17,905] [โดย tsupr]

ข้อสอบสังคม ม.2

ลองหัดทำดูครับ [เข้าชม 1,993] [โดย อนุสยาม]

นาฬิกา Digital ทำเองได้

ปัจจุบันนี้นาฬิกาแทบเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการใช้ชีวิตประจำวันในสังคมคนเมือง ถึงแม้จะมีให้เลือกซื้อหามากมายหลายรูปแบบในราคาที่ถูกถึงถูกมากๆ แต่การทำขึ้นมาเองย่อมได้ความภาคภูมิใจกว่าเป็นไหนๆใช่มั้ยครับ [เข้าชม 322,362] [โดย punkky]

รวมใจเราชาว"วิชาการ"ร่วมไว้อาลัย"ปู่เย็น"

ในวันนี้( 12 ตุลาคม 2551 ) ช่วงเช้าเวลาประมาณ9นาฬิกา ปู่เย็นก็ได้จากโลกไบนี้ไปอย่างสงบ ผมจึงขอให้ทุกท่านมาร่วม"ไว้อาลัยปูเย็น"ของเรา... [เข้าชม 7,237] [โดย Light007]

ลูกบิด (Rubik)

ใครที่สนใจเล่น ลูกบิด (Rubik) เชิญเข้ามาครับ มีสำหรับผู้เริ่มเล่น และ ผู้ที่เล่นจนชำนาญแล้ว [เข้าชม 80,626] [โดย เอามาให้ชม]

การสร้างธุรกิจเครือข่ายด้วยระบบ Yuwie ทำงานเป็นทีมนิยมทั่วโลก เป็นที่ยอมรับ ไม่ลงทุนแม้แต่น้อย

สร้างธุรกิจเครือข่ายไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เมื่อคุณเรียนรู้จากเรา มีรายได้นับแสนต่อเดือน ไม่ลงทุนแม้แต่น้อย [เข้าชม 701] [โดย talrabel2]

L…O…V…E รอเธอหันมา [บทความจากรองผู้อำนวยการฯ ปิยะลักษณ์ เอื้อกมลสุโข]

วันนี้วันเสาร์ค่ะ อ.ปิ มาพักผ่อนที่บ้านพักชายทะเลของน้องชาย…เขาซื้อไว้เพื่อเป็นที่รวมญาติพี่น้อง เสาร์-อาทิตย์ไหนที่ว่างกัน เราก็จะมาค้าง…เด็กๆ ได้เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ส่วนผู้ใหญ่ก็นั่งคุยกัน ตามประ ... [เข้าชม 4,063] [โดย srivikorn]

[เข้าชม 0] [โดย ]

เทคนิคง่ายๆ การบังคับคอมฯเพื่อน

วิธีง่ายๆ ในการควบคุมเครื่องเพื่อนด้วย windows Netmeeting ของwindows xp [เข้าชม 9,538] [โดย panomkorn]

เคยได้ยินไหม...เมล็ดพันธุ์แห่งความซื่อสัตย์ [บทความจากรองผู้อำนวยการฯปิยะลักษณ์ เอื้อกมลสุโข]

เมื่อตอนที่ อ.ปิ ไปเรียนต่อปริญญาโท ด้านการบริหารการศึกษา ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อ.นพพงษ์สอนว่า ความซื่อสัตย์คือคุณสมบัติของนักบริหาร ที่สหรัฐอเมริกาเคยมีการสำรวจคุณสมบัติ10 อันดับแรกของนักบริหารมืออาชีพ ... [เข้าชม 33,268] [โดย srivikorn]

ทำไมสนามกอล์ฟถึงมี 18 หลุม

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมการเล่นกอล์ฟแ่ต่ละรอบ เราต้องเล่น 18 หลุมด้วย [เข้าชม 15,051] [โดย progolf]

งานดีๆ อยากแนะนำ

ด้วยแผนอันน่าตื่นตาตื่นใจ ของ Coffee2Rich จ่าย 500 บาท / เดือน รับเวปประชาสัมพันธ์สินค้า และโปรโมทตัวท่านเอง ระบบจัดเก็บข้อมูลดาวไลอัพไล ระบบสั่ง - ส่งสินค้า (ฟรี) first start bonus 400บาท/1 ดาวไลน์ commission ... [เข้าชม 3,231] [โดย naritar]

พบ “กง” หรือ “จงโคร่ง” หรือ “หมาน้ำ” หรือ “คางคกยักษ์” สัตว์ป่าหายากที่เป็นสัญลักษณ์บ่งชี้ความอุดมสมบูรณ์ของป่าและความสะอาดของน้ำ

โรงเรียน ตชด.บ้านควนตะแบก พบพันธุ์พืชท้องถิ่นหายากใกล้สูญพันธุ์กว่า 80 ชนิด และพบสัตว์ป่าหายากที่สามารถบ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของป่าและความสะอาดของน้ำตามธรรมชาติ ที่ชาวบ้านเรียกว่า "กง" [เข้าชม 17,420] [โดย tsupr]

หนูน้อย Hole in One

เด็กชาย วัยเพียง 5 ปี หลังจากเล่นกอล์ฟกับครอบครัวมา 2 ปี ก็สามารถทำ โฮลอินวันได้ [เข้าชม 5,105] [โดย progolf]

การผลิตแก๊สชีวภาพจากมูลสุกรเพื่อลดมลภาวะ เป็นแหล่งพลังงานทดแทน แสงสว่างและความร้อนของครัวเรือนในชุมชน

คณะเทคโนโลยีและการพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยทักษิณ ร่วมกับภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และอาจารย์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (จังหวัดน่าน)จัดอบรมสัมมนา สาธิตการผลิตแก๊สชีวภาพจากมูลและ ... [เข้าชม 33,595] [โดย tsupr]

การบริหารความขัดแย้ง [บทความจากรองผู้อำนวยการฯ อัญชลี ภู่ประเสริฐ ]

ความขัดแย้งในอดีตถูกมองว่าเป็นสิ่งไม่ดี สร้างความแตกแยก และผู้บริหารที่ดีจะต้องบริหารงานโดยไม่มีความขัดแย้งเกิดขึ้นในองค์การ แต่ปัจจุบันถือว่าความขัดแย้งเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติอย่างหนึ่ง เป็นพลังเสริมการทำ ... [เข้าชม 23,905] [โดย srivikorn]

เด็กสายน้ำผึ้งคนหนึ่ง..........[บทความจากรองผู้อำนวยการฯ ปิยะลักษณ์ เอื้อกมลสุโข]

เคยอ่านหนังสือประวัติคนสำคัญหรือคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตบ้างไหมคะ...เขาบอกว่าการเรียนรู้ความสำเร็จหรือข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นในชีวิตของบุคคลเหล่านี้ จะทำให้เราได้มีตัวอย่าง และนำมาลอกเลียนแบบอย่างที่ดี ... [เข้าชม 27,693] [โดย srivikorn]

[เข้าชม 0] [โดย ]

มาม่า อาหารจานโปรดของสาวโสด [บทความจากรองผู้อำนวยการฯ ปิยะลักษณ์ เอื้อกมลสุโข ]

วันนี้ อาจารย์ปิขอขยับมาคุยที่กลุ่มสุขศึกษาบ้างนะคะ เพราะไปอ่านเจอเรื่องหนึ่งที่ตัวเองเป็นขาประจำอยู่และก็คิดว่าหลายๆคนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ก็เป็นขาประจำเหมือนกัน [เข้าชม 5,514] [โดย srivikorn]

[เข้าชม 0] [โดย ]

เผยแพร่นวัตกรรม

หนังสืออ่านเพิ่มเติมนิทานหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา ชุดกฎแห่งกรรม [เข้าชม 4,369] [โดย ครูโชสิตา เกตุเพ็ง]

9 ก.ย. 2551 ศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินคดี นายกฯ สมัคร กรณีจัดรายการ ชิมไปบ่นไป อย่างไร?

โหราศาสตร์ยูเรเนียน (Uranian Astrology) ใช้ปัจจัยดาราศาสตร์จริงในการพยากรณ์เพื่อบ่งชี้เหตุการณ์ต่าง ๆ [เข้าชม 1,613] [โดย KoKKoKKoK]

คนหนุ่มสาวที่อยากแสดงจุดยืนทางการเมืองในสภาวะวิกฤติเชิญทางนี้

ขอเชิญ ขอชวน ร่วมงานเสวนา กับ คนหนุ่มสาวใน....... “ วิกฤตการเมืองไทย”ผ่านมุมมองคนรุ่นใหม่กับสถานการณ์ “สองขั้วต่าง” บทเรียนนอกตำรา และจุดเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์การเมืองไทย ร่วมถอดรหัส กับพวกเขา..... ...กลุ่มคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่พร้อมจะ [เข้าชม 6,593] [โดย ส่องสร้างสังคมไทย]