บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
สงคราม สันติภาพ ไฟใต้

สันติภาพอยู่ที่ใด ไกลเกินไหมหากฉันจะเรียกหา [เข้าชม 368,960] [โดย Little Sun]

คำถามคนเล่นเกมghost

ghost [เข้าชม 5,450] [โดย อิ๊ง]

จิตสาธารณะหรือจิตอาสา เป็นทุนสังคมใหม่ล่าสุด ที่ประเทศไทยและโลกกำลังต้องการ

การพร้อมใจ การร่วมมือกันทำอะไรด้วยกัน ที่เป็นสิ่งที่ดี สิ่งที่สร้างสรรค์ จะเป็นหัวใจของ "สังคม" และเป็นมงคลที่สูงอย่างหนึ่ง เป็นสิ่งที่สมควรที่น่าจะช่วยกันทำให้เกิดขึ้นให้ได้ค่ะ ในสังคมทุกๆระดับในประเทศของเรา [เข้าชม 12,853] [โดย veena]

มาเรียนภาษาดัตช์กันเถอะ

บทความนี้เป็นตัวอย่างของเบสิคในภาษาดัตช์ค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ อยากเรียนอย่างจริงจังแนะนำ ให้ไปที่ International training language(ITL) อยู่ลาดพร้าวใกล้ ม.ราม ลองโทรดูค่ะ 089-8974527 [เข้าชม 19,118] [โดย Dutch girl]

แนวคิดในการสร้างวงดนตรี จากปริมาณไปสู่คุณภาพ

การสร้างวงดนตรีหรือที่เราเรียกกันว่ารวมวงนั้น ในครั้งแรกๆ เมื่อเริ่มต้นจะมีจำนวนสมาชิกน้อยเนื่องจากขาดแรงจูงใจ ? ทำไมปริมาณสมาชิกของวงจึงมีความสำคัญ ? ตัวอย่าง การวางแผนการพัฒนาวงในระยะเวลา 1 ปี [เข้าชม 9,578] [โดย steve_ohm]

ศิลาจารึกจดหมายเหตุวัดพระเชตุพนฯ จะได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเอกสารมรดกความทรงจำของโลกในส่วนภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในปี พ.ศ.2552

คณะกรรมการแห่งชาติว่าด้วยแผนงานความทรงจำแห่งโลก ได้เสนอคณะกรรมการองค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization) หรือยูเนสโก (UNESCO) ... [เข้าชม 9,592] [โดย veena]

ไปเรียนรู้เรื่อง เงินตรา และระบบธนาคารกลางของประเทศ ที่พิพิธภัณฑ์ธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่สวยสง่างาม มากที่สุดในประเทศไทย

วังบางขุนพรหม ปรับปรุงใหม่ สวยงามมาก วังนี้ มีอายุ 100 ปีเมื่อ 28 ธันวาคม 2549 ทำหน้าที่เสมือนหนึ่งห้องรับแขกของธนาคารแห่งประเทศไทย ยามเมื่อ พระราชวงศ์ ผู้นำประเทศ และอาคันตุกะทั้งในและต่างประเทศมาเยือน [เข้าชม 14,059] [โดย veena]

ที่ว่าเป็นไทยแท้ๆนั้น ใครรู้บ้าง ไทยแท้ๆเป็นอย่างไร....“พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ” (National Discovery Museum Institute : NDMI)กำเนิดใหม่ สมิทโซเนียนเมืองไทย

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จพระราชดำเนิน ทรงเปิด พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้นี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม 2550 แต่ยังไม่ได้เปิด ให้ประชาชนเข้าชมกันทั่วไป เนื่องจาก การตกแต่ง ยังไม่เสร็จเรียบร้อยดี ... [เข้าชม 4,491] [โดย veena]

สติปัฏฐาน 4 ไม่เป็นวิปัสสนา

บท ความชุดนี้ ต้องการจะชี้ให้เห็นว่า สติปัฏฐาน 4 ไม่เป็นวิปัสสนา เป็นแต่เพียงอนุปัสสนาเท่านั้น การที่สายปฏิบัติธรรมจำนวน 2 สาย คือ สายพองยุบ และ สายนามรูป เข้าใจผิดไปว่า การปฏิบัติธรรมส่วนหนึ่งของสติปัฏฐาน ... [เข้าชม 3,914] [โดย komoltha]

ใครๆก็เป็นนักเขียนได้ จากบล็อก จากไดอารี่ จากข้อเขียนส่วนตัวฯลฯ เปิดโอกาสให้ทุกคน ที่ชื่นชอบ (passionate about books) ในเรื่องการอ่าน การเขียน สามารถที่จะเป็นนักเขียนหนังสือเป็นรูปเล่มจริงๆได้อย่างง่ายดายมากค่ะ

ใครสนใจที่จะลองทำหนังสือที่ทำด้วยตัวเอง ทั้งเล่ม นี้ดูสักทีไหมคะ คิดว่า น่าจะสนุกแน่นอน เทคโนโลยี่ไปไกลเร็วกว่าคิดจริงๆ [เข้าชม 6,128] [โดย veena]

กิจกรรมรวมวงมีประโยชน์อย่างไร

1. กิจกรรมรวมวงคืออะไร? 2. ทำไมต้องเข้าร่วม เมื่อเข้าร่วมแล้วจะได้ประโยชน์อะไร? 3. การรวมวงสามารถเข้าร่วมในรูปแบบใดบ้าง? [เข้าชม 6,352] [โดย steve_ohm]

กิจกรรมรวมวงมีประโยชน์อย่างไร

1. กิจกรรมรวมวงคืออะไร? 2. ทำไมต้องเข้าร่วม เมื่อเข้าร่วมแล้วจะได้ประโยชน์อะไร? 3. การรวมวงสามารถเข้าร่วมในรูปแบบใดบ้าง? [เข้าชม 6,293] [โดย อุเทน อินทโร]

จดโดเมนฟรีเพื่อคนอยากมีเว็บ=

. [เข้าชม 10,931] [โดย big8562569]

เรียน - สอนภาษาสเปน

1 พยางค์อาจมีความหมายหรือไม่มีความหมายเมื่อหลายพยางค์ผสมกัน สื่อความหมายได้เรียกกลุ่มพยางค์ที่มีความหมายว่า คำ (Palabla) เช่น ma - dre = madre แปลว่า แม่ pro ... [เข้าชม 20,442] [โดย naraiya]

การสร้างเอกสารประกอบการสอน เพื่อพัฒนาทักษะกีฬาวอลเลย์บอล สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5

วิจัยทางการศึกษา [เข้าชม 14,110] [โดย โค้ชสาคร]

จนถึงบัดนี้ ก็ยังไม่มีใครรู้แน่ชัดว่า ความสามารถด้านดนตรี หรือความสามารถด้านคณิตศาสตร์ อย่างไหนเป็นเหตุหรือเป็นผลกันแน่

มีการพูดกันมาก เรื่องดนตรีมีผลต่อพัฒนาการ ความสามารถในด้านคณิตศาสตร์ และมีหลายการศึกษาพบว่า ในการวัดระดับ IQ และระดับผลสัมฤทธิ์(Achievement Test) คนที่มีพื้นฐานฝึกฝนด้านดนตรีจะได้คะแนนเฉลี่ยสูงกว่าโดยเฉลี่ย [เข้าชม 14,332] [โดย veena]

ชวนไปสวนหลวง ร. 9 ชมภาพสวยงามของเหล่าพรรณไม้ต่างๆ สวยสุดยอดอย่างน่าตลึงลาน

สวนหลวง ร.9 เป็นสวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร มีพื้นที่ประมาณ 500 ไร่ อยู่ในแขวงหนองบอน เขตประเวศ ทางตะวันออกของกรุงเทพมหานคร จัดสร้างเพื่อสร้างเพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายพระ ... [เข้าชม 14,603] [โดย veena]

ความรู้จริงๆ

มีสาระมากๆ [เข้าชม 4,989] [โดย boko0121]

ฟิสิกส์เบื้องต้น - สนามแม่เหล็ก

ฟิสิกส์เบื้องต้น - สนามแม่เหล็ก สนามแม่เหล็กนั้นอาจเกิดขึ้นได้จากกระแสไฟฟ้า หรือในทางกลศาสตร์ควอนตัมนั้น สปินของอนุภาคต่างๆ ก็ทำให้เกิดสนามแม่เหล็กเช่นกัน ซึ่งสนามอย่างหลังนี่เองเป็นที่มาของสนามแม่เหล็กของแม่เหล็กถาวรต่างๆ [เข้าชม 1,046] [โดย ธัญเทพ นะตาปา]

การพัฒนา เด็ก และ เยาวชนไทย ให้เป็นได้ทั้ง คนเก่ง และ คนดี

การพัฒนาให้เป็น คนเก่ง และ คนดี คือ มีพหุปัญญา (Multiple Intelligences) หรือ มีเชาวน์ปัญญาหลายแบบ (หลายด้าน) และ มีลักษณะนิสัย (Life Habits) ที่ดี [เข้าชม 7,005] [โดย GeniusStage]

ค่ายคอมพิวเตอร์สำหรับเยาวชน มีนาคม - เมษายน ปี 2551 นี้ โดย สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง

ปิดภาคเรียนฤดูร้อน มีนาคม - เมษายน ปี 2551 นี้ ขอเชิญเยาวชนระดับมัธยมศึกษา เข้าร่วมค่ายเยาวชนส่งเสริมทักษะความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ การถ่ายภาพดิจิตอล การเขียนโปรแกรมเบื้องต้น และร่วมสนุกกับกิจกรรมเสริมทักษะ ... [เข้าชม 7,024] [โดย arctsu]

ชื่อเรื่อง รายงานผลการสอนซ่อมเสริมนักเรียนกลุ่มเรียนช้า ด้วยบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนวิชาคณิตศาสตร์พื้นฐาน ค 41101 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4

รายงานผลการสอนซ่อมเสริมนักเรียนกลุ่มเรียนช้า ด้วยบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนวิชาคณิตศาสตร์พื้นฐาน ค 41101 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนแม่หอพระวิทยาคม อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ปีการศึกษา 2550 [เข้าชม 6,659] [โดย warunee16]

ฉลองวันเกิดคือการฉลองวันตาย

ฉลองวันเกิดคือการฉลองวันตาย โดยท่าน หลวงพ่อปัญญา นันทภิกขุ [เข้าชม 6,112] [โดย ธัญเทพ นะตาปา]

รักแท้ของแม่เรา.........

รักแท้ของแม่เรา กลอนซึ้งๆที่ลูกๆควรอ่านให้รู้ซึ้งถึงความรักของพ่อแม่ ที่ท่านมีให้แก่เราผู้เป็นดั่งแก้วตาดวงใจ [เข้าชม 5,636] [โดย ธัญเทพ นะตาปา]