บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
รวมใจเราชาว"วิชาการ"ร่วมไว้อาลัย"ปู่เย็น"

ในวันนี้( 12 ตุลาคม 2551 ) ช่วงเช้าเวลาประมาณ9นาฬิกา ปู่เย็นก็ได้จากโลกไบนี้ไปอย่างสงบ ผมจึงขอให้ทุกท่านมาร่วม"ไว้อาลัยปูเย็น"ของเรา... [เข้าชม 7,152] [โดย Light007]

ลูกบิด (Rubik)

ใครที่สนใจเล่น ลูกบิด (Rubik) เชิญเข้ามาครับ มีสำหรับผู้เริ่มเล่น และ ผู้ที่เล่นจนชำนาญแล้ว [เข้าชม 80,463] [โดย เอามาให้ชม]

การสร้างธุรกิจเครือข่ายด้วยระบบ Yuwie ทำงานเป็นทีมนิยมทั่วโลก เป็นที่ยอมรับ ไม่ลงทุนแม้แต่น้อย

สร้างธุรกิจเครือข่ายไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เมื่อคุณเรียนรู้จากเรา มีรายได้นับแสนต่อเดือน ไม่ลงทุนแม้แต่น้อย [เข้าชม 656] [โดย talrabel2]

L…O…V…E รอเธอหันมา [บทความจากรองผู้อำนวยการฯ ปิยะลักษณ์ เอื้อกมลสุโข]

วันนี้วันเสาร์ค่ะ อ.ปิ มาพักผ่อนที่บ้านพักชายทะเลของน้องชาย…เขาซื้อไว้เพื่อเป็นที่รวมญาติพี่น้อง เสาร์-อาทิตย์ไหนที่ว่างกัน เราก็จะมาค้าง…เด็กๆ ได้เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ส่วนผู้ใหญ่ก็นั่งคุยกัน ตามประ ... [เข้าชม 3,987] [โดย srivikorn]

[เข้าชม 0] [โดย ]

เทคนิคง่ายๆ การบังคับคอมฯเพื่อน

วิธีง่ายๆ ในการควบคุมเครื่องเพื่อนด้วย windows Netmeeting ของwindows xp [เข้าชม 9,473] [โดย panomkorn]

เคยได้ยินไหม...เมล็ดพันธุ์แห่งความซื่อสัตย์ [บทความจากรองผู้อำนวยการฯปิยะลักษณ์ เอื้อกมลสุโข]

เมื่อตอนที่ อ.ปิ ไปเรียนต่อปริญญาโท ด้านการบริหารการศึกษา ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อ.นพพงษ์สอนว่า ความซื่อสัตย์คือคุณสมบัติของนักบริหาร ที่สหรัฐอเมริกาเคยมีการสำรวจคุณสมบัติ10 อันดับแรกของนักบริหารมืออาชีพ ... [เข้าชม 33,174] [โดย srivikorn]

ทำไมสนามกอล์ฟถึงมี 18 หลุม

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมการเล่นกอล์ฟแ่ต่ละรอบ เราต้องเล่น 18 หลุมด้วย [เข้าชม 14,723] [โดย progolf]

งานดีๆ อยากแนะนำ

ด้วยแผนอันน่าตื่นตาตื่นใจ ของ Coffee2Rich จ่าย 500 บาท / เดือน รับเวปประชาสัมพันธ์สินค้า และโปรโมทตัวท่านเอง ระบบจัดเก็บข้อมูลดาวไลอัพไล ระบบสั่ง - ส่งสินค้า (ฟรี) first start bonus 400บาท/1 ดาวไลน์ commission ... [เข้าชม 3,231] [โดย naritar]

พบ “กง” หรือ “จงโคร่ง” หรือ “หมาน้ำ” หรือ “คางคกยักษ์” สัตว์ป่าหายากที่เป็นสัญลักษณ์บ่งชี้ความอุดมสมบูรณ์ของป่าและความสะอาดของน้ำ

โรงเรียน ตชด.บ้านควนตะแบก พบพันธุ์พืชท้องถิ่นหายากใกล้สูญพันธุ์กว่า 80 ชนิด และพบสัตว์ป่าหายากที่สามารถบ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของป่าและความสะอาดของน้ำตามธรรมชาติ ที่ชาวบ้านเรียกว่า "กง" [เข้าชม 16,843] [โดย tsupr]

หนูน้อย Hole in One

เด็กชาย วัยเพียง 5 ปี หลังจากเล่นกอล์ฟกับครอบครัวมา 2 ปี ก็สามารถทำ โฮลอินวันได้ [เข้าชม 5,048] [โดย progolf]

การผลิตแก๊สชีวภาพจากมูลสุกรเพื่อลดมลภาวะ เป็นแหล่งพลังงานทดแทน แสงสว่างและความร้อนของครัวเรือนในชุมชน

คณะเทคโนโลยีและการพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยทักษิณ ร่วมกับภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และอาจารย์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (จังหวัดน่าน)จัดอบรมสัมมนา สาธิตการผลิตแก๊สชีวภาพจากมูลและ ... [เข้าชม 33,209] [โดย tsupr]

การบริหารความขัดแย้ง [บทความจากรองผู้อำนวยการฯ อัญชลี ภู่ประเสริฐ ]

ความขัดแย้งในอดีตถูกมองว่าเป็นสิ่งไม่ดี สร้างความแตกแยก และผู้บริหารที่ดีจะต้องบริหารงานโดยไม่มีความขัดแย้งเกิดขึ้นในองค์การ แต่ปัจจุบันถือว่าความขัดแย้งเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติอย่างหนึ่ง เป็นพลังเสริมการทำ ... [เข้าชม 23,844] [โดย srivikorn]

เด็กสายน้ำผึ้งคนหนึ่ง..........[บทความจากรองผู้อำนวยการฯ ปิยะลักษณ์ เอื้อกมลสุโข]

เคยอ่านหนังสือประวัติคนสำคัญหรือคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตบ้างไหมคะ...เขาบอกว่าการเรียนรู้ความสำเร็จหรือข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นในชีวิตของบุคคลเหล่านี้ จะทำให้เราได้มีตัวอย่าง และนำมาลอกเลียนแบบอย่างที่ดี ... [เข้าชม 27,631] [โดย srivikorn]

[เข้าชม 0] [โดย ]

มาม่า อาหารจานโปรดของสาวโสด [บทความจากรองผู้อำนวยการฯ ปิยะลักษณ์ เอื้อกมลสุโข ]

วันนี้ อาจารย์ปิขอขยับมาคุยที่กลุ่มสุขศึกษาบ้างนะคะ เพราะไปอ่านเจอเรื่องหนึ่งที่ตัวเองเป็นขาประจำอยู่และก็คิดว่าหลายๆคนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ก็เป็นขาประจำเหมือนกัน [เข้าชม 5,444] [โดย srivikorn]

รายงานผลการใช้นวัตกรรมการเรียนรู้ ชุด สิ่งแวดล้อมทางการเรียนรู้บนเครือข่าย เรื่อง หน้าที่ชาวพุทธ วิชา ส32101 สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2

โดย สำอาง เย็นจิตร [เข้าชม 6,773] [โดย samang]

เผยแพร่นวัตกรรม

หนังสืออ่านเพิ่มเติมนิทานหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา ชุดกฎแห่งกรรม [เข้าชม 4,309] [โดย ครูโชสิตา เกตุเพ็ง]

9 ก.ย. 2551 ศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินคดี นายกฯ สมัคร กรณีจัดรายการ ชิมไปบ่นไป อย่างไร?

โหราศาสตร์ยูเรเนียน (Uranian Astrology) ใช้ปัจจัยดาราศาสตร์จริงในการพยากรณ์เพื่อบ่งชี้เหตุการณ์ต่าง ๆ [เข้าชม 1,587] [โดย KoKKoKKoK]

คนหนุ่มสาวที่อยากแสดงจุดยืนทางการเมืองในสภาวะวิกฤติเชิญทางนี้

ขอเชิญ ขอชวน ร่วมงานเสวนา กับ คนหนุ่มสาวใน....... “ วิกฤตการเมืองไทย”ผ่านมุมมองคนรุ่นใหม่กับสถานการณ์ “สองขั้วต่าง” บทเรียนนอกตำรา และจุดเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์การเมืองไทย ร่วมถอดรหัส กับพวกเขา..... ...กลุ่มคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่พร้อมจะ [เข้าชม 6,512] [โดย ส่องสร้างสังคมไทย]

การพับ ORIKAMI ทีละขั้นตอน

อยากรู้มั้ยค่ะ ... ว่ากระดาษ 1 แผ่น สามารถสร้างสรรค์ให้เกิดผลงานระดับโลกได้อย่างไรบ้าง เข้ามาพิสูจน์ได้เลยค่ะ [เข้าชม 41,376] [โดย Kulaseng]

เผบแพร่นวัตกรรม

นวัตกรรมชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 [เข้าชม 18,807] [โดย พาคม จรวิรัตน์]

ขอเชิญเข้าร่วมโครงการ ร่วมด้วยช่วยน้อง โรงเรียน ตชด.บ้านควนตะแบก

สำนักวิเทศสัมพันธ์และประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยทักษิณ จัดกิจกรรมร่วมด้วยช่วยน้อง ตามโครงการพัฒนาครูและนักเรียนโรงเรียนสังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 (สงขลา พัทลุง ตรัง และสตูล) [เข้าชม 6,518] [โดย tsupr]

“รักแท้หรือ แค่ขาฟัน “

เรื่องราวของศตวรรษนี้ ที่ไม่มีความอรวรณ์กับ พรมจารีย์เลยสักนิดกับ กับผู้คนมากมาย วันนี้ ค่ำคืนของวันที่ 5 อีกสอง ชม.เศษจะวันที่ 6 มิ.ย.51 ตามเวลาท้องถิ่น ผมในนามปากกา ซีแมน 4711 (กัปตันปีเตอร์ เฟรชเชอร์) ... [เข้าชม 92,025] [โดย seamanfanclub]