บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
พบ “กง” หรือ “จงโคร่ง” หรือ “หมาน้ำ” หรือ “คางคกยักษ์” สัตว์ป่าหายากที่เป็นสัญลักษณ์บ่งชี้ความอุดมสมบูรณ์ของป่าและความสะอาดของน้ำ

โรงเรียน ตชด.บ้านควนตะแบก พบพันธุ์พืชท้องถิ่นหายากใกล้สูญพันธุ์กว่า 80 ชนิด และพบสัตว์ป่าหายากที่สามารถบ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของป่าและความสะอาดของน้ำตามธรรมชาติ ที่ชาวบ้านเรียกว่า "กง" [เข้าชม 16,267] [โดย tsupr]

หนูน้อย Hole in One

เด็กชาย วัยเพียง 5 ปี หลังจากเล่นกอล์ฟกับครอบครัวมา 2 ปี ก็สามารถทำ โฮลอินวันได้ [เข้าชม 4,971] [โดย progolf]

การผลิตแก๊สชีวภาพจากมูลสุกรเพื่อลดมลภาวะ เป็นแหล่งพลังงานทดแทน แสงสว่างและความร้อนของครัวเรือนในชุมชน

คณะเทคโนโลยีและการพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยทักษิณ ร่วมกับภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และอาจารย์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (จังหวัดน่าน)จัดอบรมสัมมนา สาธิตการผลิตแก๊สชีวภาพจากมูลและ ... [เข้าชม 32,796] [โดย tsupr]

การบริหารความขัดแย้ง [บทความจากรองผู้อำนวยการฯ อัญชลี ภู่ประเสริฐ ]

ความขัดแย้งในอดีตถูกมองว่าเป็นสิ่งไม่ดี สร้างความแตกแยก และผู้บริหารที่ดีจะต้องบริหารงานโดยไม่มีความขัดแย้งเกิดขึ้นในองค์การ แต่ปัจจุบันถือว่าความขัดแย้งเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติอย่างหนึ่ง เป็นพลังเสริมการทำ ... [เข้าชม 23,767] [โดย srivikorn]

เด็กสายน้ำผึ้งคนหนึ่ง..........[บทความจากรองผู้อำนวยการฯ ปิยะลักษณ์ เอื้อกมลสุโข]

เคยอ่านหนังสือประวัติคนสำคัญหรือคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตบ้างไหมคะ...เขาบอกว่าการเรียนรู้ความสำเร็จหรือข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นในชีวิตของบุคคลเหล่านี้ จะทำให้เราได้มีตัวอย่าง และนำมาลอกเลียนแบบอย่างที่ดี ... [เข้าชม 27,550] [โดย srivikorn]

ภาษาอังกฤษน่ารู้ ตอนที่ 1 [บทความจากกลุ่มสาระการเรียนรู้ต่างประเทศ]

สำนวนภาษาอังกฤษน่ารู้ สำนวนภาษาอังกฤษที่นิยมใช้กัน นำสำนวนมาใช้กับสถานการณ์ต่างๆ สำนวนภาษาอังกฤษที่นิยมใช้กัน นำสำนวนมาใช้กับสถานการณ์ต่างๆ ดังต่อไปนี้นะ [เข้าชม 7,796] [โดย srivikorn]

มาม่า อาหารจานโปรดของสาวโสด [บทความจากรองผู้อำนวยการฯ ปิยะลักษณ์ เอื้อกมลสุโข ]

วันนี้ อาจารย์ปิขอขยับมาคุยที่กลุ่มสุขศึกษาบ้างนะคะ เพราะไปอ่านเจอเรื่องหนึ่งที่ตัวเองเป็นขาประจำอยู่และก็คิดว่าหลายๆคนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ก็เป็นขาประจำเหมือนกัน [เข้าชม 5,344] [โดย srivikorn]

รายงานผลการใช้นวัตกรรมการเรียนรู้ ชุด สิ่งแวดล้อมทางการเรียนรู้บนเครือข่าย เรื่อง หน้าที่ชาวพุทธ วิชา ส32101 สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2

โดย สำอาง เย็นจิตร [เข้าชม 6,674] [โดย samang]

เผยแพร่นวัตกรรม

หนังสืออ่านเพิ่มเติมนิทานหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา ชุดกฎแห่งกรรม [เข้าชม 4,238] [โดย ครูโชสิตา เกตุเพ็ง]

9 ก.ย. 2551 ศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินคดี นายกฯ สมัคร กรณีจัดรายการ ชิมไปบ่นไป อย่างไร?

โหราศาสตร์ยูเรเนียน (Uranian Astrology) ใช้ปัจจัยดาราศาสตร์จริงในการพยากรณ์เพื่อบ่งชี้เหตุการณ์ต่าง ๆ [เข้าชม 1,526] [โดย KoKKoKKoK]

คนหนุ่มสาวที่อยากแสดงจุดยืนทางการเมืองในสภาวะวิกฤติเชิญทางนี้

ขอเชิญ ขอชวน ร่วมงานเสวนา กับ คนหนุ่มสาวใน....... “ วิกฤตการเมืองไทย”ผ่านมุมมองคนรุ่นใหม่กับสถานการณ์ “สองขั้วต่าง” บทเรียนนอกตำรา และจุดเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์การเมืองไทย ร่วมถอดรหัส กับพวกเขา..... ...กลุ่มคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่พร้อมจะ [เข้าชม 6,408] [โดย ส่องสร้างสังคมไทย]

การพับ ORIKAMI ทีละขั้นตอน

อยากรู้มั้ยค่ะ ... ว่ากระดาษ 1 แผ่น สามารถสร้างสรรค์ให้เกิดผลงานระดับโลกได้อย่างไรบ้าง เข้ามาพิสูจน์ได้เลยค่ะ [เข้าชม 41,126] [โดย Kulaseng]

เผบแพร่นวัตกรรม

นวัตกรรมชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 [เข้าชม 18,456] [โดย พาคม จรวิรัตน์]

ขอเชิญเข้าร่วมโครงการ ร่วมด้วยช่วยน้อง โรงเรียน ตชด.บ้านควนตะแบก

สำนักวิเทศสัมพันธ์และประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยทักษิณ จัดกิจกรรมร่วมด้วยช่วยน้อง ตามโครงการพัฒนาครูและนักเรียนโรงเรียนสังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 (สงขลา พัทลุง ตรัง และสตูล) [เข้าชม 6,436] [โดย tsupr]

“รักแท้หรือ แค่ขาฟัน “

เรื่องราวของศตวรรษนี้ ที่ไม่มีความอรวรณ์กับ พรมจารีย์เลยสักนิดกับ กับผู้คนมากมาย วันนี้ ค่ำคืนของวันที่ 5 อีกสอง ชม.เศษจะวันที่ 6 มิ.ย.51 ตามเวลาท้องถิ่น ผมในนามปากกา ซีแมน 4711 (กัปตันปีเตอร์ เฟรชเชอร์) ... [เข้าชม 91,878] [โดย seamanfanclub]

ทริป ตกปลา ที่ใช้นามปากกา หมูหลง บางปะกง เคยลงใน นิตยสาร เพื่อนตกปลา (ส่วนหนึ่ง )

อยากเป็นนักเขียนค่ะ ตอนนี้เขียนเรื่องเกี่ยวกับการตกปลา ส่งนิตสารเพื่อนตกปลา และ ชอบตกปลามากๆ รองจากการชอบขีดเขียนความรู้สึก [เข้าชม 69,612] [โดย แมงปอ13]

สนามกอล์ฟแห่งแรกของประเทศไทย - สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน (Royal Hua Hin Golf Course)

สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน หรือสนามรถไฟหัวหิน เป็นสนามกอล์ฟแห่งแรกของประเทศไทย ได้ชื่อว่าเป็นสนามภูเขาที่สุดคลาสสิก พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ทรงเสด็จพระราชดำเนินมาทรงกอล์ฟเป็นปฐมฤกษ์เมื่อวันที่ 28 ... [เข้าชม 8,539] [โดย progolf]

กอล์ฟ ! ให้อะไร... มากกว่าที่คิด

กอล์ฟ ... เป็นมากกว่าเกมกีฬา ที่ให้ทั้งความสนุกสนาน ท้าท้าย ฝึกทั้งอารมณ์ สติ และสมาธิ [เข้าชม 4,501] [โดย progolf]

เรื่องราวดี ๆ

คำคม ความคิด ผลิดอกออกผล งอกงามในบุคคล ผ่านกาลเวลา (งานเขียนเหล่านี้ไม่ใช่เป็นผลงานของข้าพเจ้า แต่เป็นของปราชญ์ผู้รู้ในสาขาต่างๆ อีกทั้งจากบุคคลอย่างเราๆ เขาๆ ซึ่งมวลมิตรที่รักได้ส่งผ่านมาทาง email เป็นส่วนใหญ่) [เข้าชม 25,637] [โดย สาวแก้มแดง]

มารู้จัก กีฬากอล์ฟ กันเถอะ

กอล์ฟเป็นกีฬาที่ทั่วโลกนิยมเล่นกันอย่างแพร่หลายรวมถึงประเทศไทยซึ่งในปัจจุบันได้มีสนามกอล์ฟที่สวยงามและมีมาตรฐานเกิดขึ้นหลายแห่ง เป็นกีฬาที่นำรายได้เข้าสู่ประเทศไทยนับพันล้านบาทในแต่ละปี อีกทั้งบางมหาวิทยาลัยยังได้เปิดหลักสูตรปริญญาตรีด้านบริหารจัดการกอล์ฟ [เข้าชม 17,390] [โดย progolf]

รถยนต์พลังแรงดันอากาศ Air car

รถยนต์ที่ไม่ใช้น้ำมัน แต่ใช้แรงดันอากาศเป็นพลังงาน ในการขับเคลื่อน ไม่มีมลพิษ ความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะวางตลาดประมาณปี 53 [เข้าชม 15,197] [โดย ยรรยง สินธุ์งาม]

เผยแพร่นวัตกรรมแบบฝึกเสริมทักษะ

การอ่านและการเขียนคำควบกล้ำ ร ล ว ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 [เข้าชม 29,121] [โดย ครูจรรยา นะยะเนตร]

เทวภูมิ 6 ( อายุของเทวดา แต่ละชั้น )

เป็นเรื่องราว ของภพสวรรค์ ที่เพิ่มเนื้อหาละเอียดยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอายุของ วิญญาณ (เทวดา) ในแต่ละชั้น [เข้าชม 34,717] [โดย ยรรยง สินธุ์งาม]

วัฒนธรรมองค์กร การรับน้อง

การรับน้อง นิสิตป.โท บริหารการศึกษา ภาคพิเศษ รุ่น 16 [เข้าชม 9,590] [โดย ji23ja]